1. പച്ചരി – ഒരു കപ്പ്
2. തേങ്ങാപ്പാൽ – രണ്ടരക്കപ്പ്
പഞ്ചസാര – നാലു വലിയ സ്പൂൺ
ഉപ്പ് – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ് കുതിർത്തത് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
3. ഏലയ്ക്ക പൊടിച്ചത് – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ പച്ചരി ആറു മണിക്കൂർ കുതിർത്തു വയ്ക്കണം.
∙ കുതിർത്ത പച്ചരിയിലേക്കു രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു മിക്സിയിലാക്കി നന്നായി അരച്ചെടുക്കുക. ഇതു രണ്ടു തവണ അരിപ്പയിലൂടെ അരിച്ചെടുക്കണം.
∙ ഇതിലേക്ക് ഏലയ്ക്ക പൊടിച്ചതു ചേർത്തു നന്നായി യോജിപ്പിക്കണം.
∙ മയം പുരട്ടിയ പാത്രത്തിൽ ഒഴിച്ച് ആവി വരുന്ന അപ്പച്ചെമ്പിന്റെ തട്ടിൽ വച്ച് 15 മിനിറ്റ് വേവിച്ചെടുക്കണം.
∙ നന്നായി ചൂടാറിയ ശേഷം മുറിച്ചെടുക്കാം.