1. മട്ടണ് – ഒന്നരക്കിലോ, കഷണങ്ങളാക്കിയത്
ബിരിയാണി മസാലയ്ക്ക്
2. പെരുംജീരകം – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂണ്
ജീരകം – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂണ്
സാജീരകം – കാല് ചെറിയ സ്പൂണ്
ഏലയ്ക്ക – നാല്
തക്കോലം – ഒരു പൂവിന്റെ രണ്ടു കഷണം
ഗ്രാമ്പൂ – നാല്
കറുവാപ്പട്ട – രണ്ടു കഷണം
കുരുമുളക് – ആറ്
വെള്ള കസ്കസ് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്
മട്ടണ് മസാലയ്ക്ക്
3. എണ്ണ – അരക്കപ്പ്
4. സവാള – നാല്, നീളത്തില് അരിഞ്ഞത്
കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ് – 15
ഉണക്കമുന്തിരി – 15
5 എണ്ണ – അഞ്ചു വലിയ സ്പൂണ്
6. സവാള – രണ്ട്, അരിഞ്ഞത്
7. വെളുത്തുള്ളി – 15 അല്ലി, ചതച്ചത്
ഇഞ്ചി – രണ്ടു വലിയ കഷണം, ചതച്ചത്
പച്ചമുളക് – 20, ചതച്ചത്
8. തക്കാളി – രണ്ട്, അരിഞ്ഞത്
9. മല്ലിയില – ഒരു പിടി
പുതിനയില – അര പിടി
10. ഗരംമസാലപ്പൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്
11. മഞ്ഞള്പ്പൊടി – കാല് ചെറിയ സ്പൂണ്
നാരങ്ങാനീര് – ഒന്നിന്റേത്
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
വെള്ളം – അരക്കപ്പ്
12. തൈര് – അരക്കപ്പ്
ചോറിന്
13. കൈമ അരി – മൂന്നു കപ്പ്
14. വെള്ളം – അഞ്ചര കപ്പ്
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
15. എണ്ണ – അരക്കപ്പ്
16. സവാള – ഒന്നിന്റെ പകുതി, അരിഞ്ഞത്
കറുവാപ്പട്ട – രണ്ട്
ഏലയ്ക്ക – രണ്ട്
ഗ്രാമ്പൂ – നാല്
തക്കോലം – രണ്ട്
ജാതിപത്രി – ഒരു ചെറിയ കഷണം
17. നെയ്യ് – 25 ഗ്രാം
18. മല്ലിയില, പുതിനയില, സവാള വറുത്തത് – അല്പം
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ മട്ടണ് കഴുകി വൃത്തിയാക്കി വയ്ക്കുക.
∙ രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ ചെറുതീയില് മൂന്നു മിനിറ്റ് ചൂടാക്കിയ ശേഷം പൊടിച്ചു വയ്ക്കണം.
∙ പാനില് എണ്ണ ചൂടാക്കി നാലാമത്തെ ചേരുവ വറുത്തു മാറ്റിവയ്ക്കുക.
∙ പ്രഷര് കുക്കറില് എണ്ണ ചൂടാക്കി സവാള രണ്ടു മിനിറ്റ് വഴറ്റണം. ഇതിലേക്ക് ഏഴാമത്തെ ചേരുവ ചേര്ത്തു ര ണ്ടു മിനിറ്റ് വഴറ്റിയ ശേഷം തക്കാളി ചേര്ത്തു വഴറ്റണം.
∙ തക്കാളി നന്നായി വഴന്നു വരുമ്പോള് മല്ലിയിലയും പുതിനയിലയും ചേര്ത്ത് ഒരു മിനിറ്റ് വഴറ്റുക.
∙ ഇതില് ഗരംമസാലപ്പൊടിയും പൊടിച്ചു വച്ചിരിക്കുന്ന ബിരിയാണി മസാല അര ചെറിയ സ്പൂണും ചേര്ത്ത് ഒരു മിനിറ്റ് വഴറ്റുക.
∙ ഇതിലേക്കു മട്ടണ് ചേര്ത്തു നന്നായി യോജിപ്പിക്കണം. 11ാമത്തെ ചേരുവ ചേര്ത്ത് അടച്ചു നല്ല തീയില് ഒരു വിസില് വരും വരെ വേവിച്ച ശേഷം ഇടത്തരം തീയിലാക്കി നാല്–അഞ്ച് വിസില് വരും വരെ വേവിക്കണം.
∙ കുക്കര് തുറന്ന് വറുത്തു വച്ച സവാളയുടെ പകുതി കൈ കൊണ്ട് പൊടിച്ചു ചേര്ക്കുക. തൈരും ചേര്ത്ത് നന്നായിളക്കി യോജിപ്പിച്ച് ഒന്നു തിളപ്പിച്ചു മാറ്റി വ യ്ക്കാം.
∙ ചോറു തയാറാക്കാന് അരി കഴുകി അരമണിക്കൂര് വെള്ളം വാലാന് വയ്ക്കുക.
∙ വെള്ളം പാകത്തിനുപ്പു ചേര്ത്തു തിളപ്പിച്ചു മാറ്റി വ യ്ക്കുക.
∙ പാനില് എണ്ണ ചൂടാക്കി അരിയും 16ാമത്തെ ചേരുവയും ചേര്ത്ത് ചെറുതീയില് അഞ്ചു മിനിറ്റ് വറുക്കുക. ഇതിലേക്കു നെയ്യ് ചേര്ത്ത ശേഷം തിളപ്പിച്ചു വച്ച വെള്ളം ചൂടോടെ ചേര്ക്കണം. തിളയ്ക്കുമ്പോള് അടച്ചു വ ച്ച് ഇടത്തരം തീയില് അരി വേവിക്കണം.
∙ മല്ലിയിലയും പുതിനയിലയും സവാള വറുത്തതും രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂണ് ബിരിയാണി മസാല ചേര്ത്ത് ഇളക്കി വയ്ക്കുക.
∙ പ്രഷര് കുക്കറിലുള്ള മട്ടണ് മസാലയ്ക്കു മുകളില് ചോറ് ഒരു ലെയര് നിരത്തുക. ഇതിനു മുകളില് അല്പം മല്ലിയില–സവാള മിശ്രിതം വിതറണം.
∙ ഇതിനു മുകളില് ബാക്കിയുള്ള ചോറു നിരത്തി മല്ലിയില–സവാള മിശ്രിതം നിരത്തുക. ആവി വരുമ്പോള് കുക്കര് അടച്ചുവച്ച് ചെറുതീയില് 10 മിനിറ്റ് ദം ചെയ്യണം.
∙ കുക്കര് തുറന്ന് മുകളിലുള്ള ചോറ് മറ്റൊരു പാനിലേക്കിട്ട് കുക്കറിലുള്ള ചോറ് നന്നായി ഒന്നു കുടഞ്ഞു യോജിപ്പിക്കണം.
∙ വിളമ്പാനുള്ള പാത്രത്തില് ചോറും മട്ടണ് മസാലയും വച്ച്, വറുത്തു വച്ച കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പും ഉണക്കമുന്തിരിയും സവാളയും കൊണ്ടലങ്കരിക്കാം.