പിടിയും കോഴിക്കറിയും ചേർത്ത് ഒരു പിടി പിടിച്ചാലോ? ഇതാ നാവിൽ വെള്ളമൂറുന്ന രുചിയുമായി കോഴിപ്പിടി കറി. ഉഗ്രൻ റെസിപ്പി താഴെ കൊടുക്കുന്നു. നിങ്ങളും ഒന്ന് തയാറാക്കി രുചിച്ചു നോക്കൂ...
പിടിക്ക്
1. വെള്ളം – 50 മില്ലി
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
ജീരകം – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
ചുവന്നുള്ളി – 10 ഗ്രാം, ചതച്ചത്
തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത് – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ
2. അരിപ്പൊടി – 100 ഗ്രാം
ചിക്കൻ ഗ്രേവിക്ക്
3. വെളിച്ചെണ്ണ – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ
4. ചുവന്നുള്ളി – 20 ഗ്രാം
5. കറിവേപ്പില – മൂന്ന്–നാലു തണ്ട്
പെരുംജീരകം – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
6. മുളകുപൊടി, മല്ലിപ്പൊടി – ഓരോ ചെറിയ സ്പൂൺ
7. ചിക്കൻ – 200 ഗ്രാം, ഇടത്തരം കഷണങ്ങളാക്കിയത്
ഇഞ്ചി–വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
സവാള – 50 ഗ്രാം, അരിഞ്ഞത്
8. വെളിച്ചെണ്ണ – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ
9. ചുവന്നുള്ളി – മൂന്ന്, അരിഞ്ഞത്
കറിവേപ്പില – രണ്ടു തണ്ട്
10. തേങ്ങാപ്പാൽ – 20 മില്ലി
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ പിടി തയാറാക്കാൻ ഒന്നാമത്തെ ചേരുവ തിളപ്പിക്കുക. ഇതിലേക്ക് അരിപ്പൊടി അൽപാൽപം ചേർത്തു നന്നായി ഇളക്കിയ ശേഷം വാങ്ങി വയ്ക്കണം.
∙ ഇതു നന്നായി കുഴച്ച് ഇടിയപ്പത്തിന്റെ പാകത്തിനു മയമുള്ള മാവു തയാറാക്കണം.
∙ കൈവെള്ളയിൽ അൽപം മയം പുരട്ടി മാവ് ചെറിയ ഉരുളക ളാക്കി നടുവിൽ ഒന്നമർത്തി ആകൃതി വരുത്തുക.
∙ ഇങ്ങനെ തയാറാക്കിയ പിടികൾ 10-15 മിനിറ്റ് ആവിയിൽ വേവിച്ചെടുക്കണം.
∙ ചിക്കൻ ഗ്രേവി തയാറാക്കാൻ പാനിൽ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാ ക്കി രണ്ട്–മൂന്ന് ചുവന്നുള്ളി അരിഞ്ഞതും കറിവേപ്പിലയും പെരുംജീരകവും ചേർത്തു വഴറ്റണം. നല്ല ബ്രൗൺ നിറമാകുമ്പോൾ വാങ്ങി വച്ച് മുളകുപൊടിയും മല്ലിപ്പൊടിയും ചേ ർത്തു നന്നായി യോജിപ്പിക്കുക.
∙ ചൂടാറിയ ശേഷം മയത്തിൽ അരച്ചു വയ്ക്കണം.
∙ പ്രഷർ കുക്കറിൽ ചിക്കനും അഞ്ചു ചുവന്നുള്ളി ചതച്ചതും ഇഞ്ചി–വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റും മഞ്ഞൾപ്പൊടിയും സവാള അരിഞ്ഞതും പാകത്തിനുപ്പും ചേർത്തു വേവിക്കണം.
∙ ചിക്കൻ വെന്ത ശേഷം അരച്ചു വച്ച ചേരുവ ചേർത്ത് ഇടത്ത രം തീയിൽ തിളപ്പിക്കുക.
∙ പാനിൽ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി ചുവന്നുള്ളിയും കറിവേപ്പില യും ചേർത്തു വഴറ്റുക. ചുവന്നുള്ളി ബ്രൗൺനിറമായി മൂത്ത മണം വരുമ്പോൾ ചിക്കൻ വേവിച്ചതു ചേർത്ത് രണ്ട്–മൂന്നു മിനിറ്റ് വേവിക്കണം.
∙ ഇതിലേക്കു വേവിച്ചു വച്ചിരിക്കുന്ന പിടി ചേർത്ത് ചെറുതീ യിൽ നാല്–അഞ്ചു മിനിറ്റ് വയ്ക്കുക. പിടിയിൽ ചാറു നന്നാ യി പിടിക്കണം.
∙ തേങ്ങാപ്പാൽ ചേർത്തു വാങ്ങാം.
തയാറാക്കിയത്: ശില്പ ബി. രാജ്, ഫോട്ടോ : സരുൺ മാത്യു, പാചകക്കുറിപ്പുകൾക്കു കടപ്പാട്: സലിൻ കുമാർ, എക്സിക്യൂട്ടീവ് ഷെഫ്, ബബിൾ കഫേ, താജ് ഗേറ്റ്വേ, കൊച്ചി. ഫോട്ടോയ്ക്കു വേണ്ടി വിഭവങ്ങൾ തയാറാക്കിയത്: ജോസഫ് ലൈജു, സിഡിപി, ബബിൾ കഫേ, താജ് ഗേറ്റ്വേ, കൊച്ചി.