മുട്ട മോലി
1.മുട്ട – മൂന്ന്
2.പച്ചമുളക് – ഒന്ന്
സവാള – ഒന്ന്
കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്
3.ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
4.വെളിച്ചെണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
5.കടുക് – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
ഉലുവ – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
6.ഇഞ്ചി – ഒരു കഷണം, അരിഞ്ഞത്
വെളുത്തുള്ളി അരിഞ്ഞത് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
പച്ചമുളക് – രണ്ട്, അരിഞ്ഞത്
കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്
7.സവാള – രണ്ട്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്
8.മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
9.തക്കാളി – ഒന്ന്, അരിഞ്ഞത്
10.തേങ്ങാപ്പാൽ – രണ്ടു കപ്പ്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ഒരു ഫ്രൈയിങ് പാനിൽ അൽപം എണ്ണ ചൂടാക്കി ബുൾസ്ഐ–യ്ക്കെന്നപോലെ മുട്ട പൊട്ടിച്ചൊഴിക്കുക. ഓരോ ബുൾസ്ഐ–യുടെയും മുകളിൽ രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ പൊടിയായി അരിഞ്ഞതു വിതറി മാറ്റി വയ്ക്കുക.
∙എണ്ണ ചൂടാക്കി കടുകും ഉലുവയും മൂപ്പിച്ചശേഷം ആറാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു വഴറ്റണം.
∙ഇതിേലക്കു സവാള ചേർത്തു വഴറ്റി ബ്രൗൺ നിറമാകുമ്പോൾ മഞ്ഞൾപ്പൊടിയും ഉപ്പും ചേർത്തിളക്കുക.
∙തക്കാളി അരിഞ്ഞതു ചേർത്തു വഴറ്റി എണ്ണ തെളിയുമ്പോൾ തേങ്ങാപ്പാല് ചേർത്തിളക്കി തിളപ്പിക്കുക.
∙ഇതിനു മുകളിലേക്കു മുട്ട ബുൾസ്ഐ ചെയ്തതു പൊട്ടിപ്പോകാതെ മെല്ലേ വച്ചു വിളമ്പാം.