1. മല്ലി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
വറ്റൽമുളക് – ആറ്
2. ഗ്രാമ്പൂ – നാല്
കറുവാപ്പട്ട – രണ്ടു കഷണം
പെരുംജീരകം – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
ഉലുവ – രണ്ടു നുള്ള്
3. തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത് – അരക്കപ്പ്
4. തക്കാളി – ഒരു ഇടത്തരം
5 എണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
6. കടുക് – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
7. സവാള അരിഞ്ഞത് – ഒരു കപ്പ്
8. ഇഞ്ചി അരച്ചത് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
വെളുത്തുള്ളി അരച്ചത് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
9. മട്ടൺ – അരക്കിലോ
10. ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
11. ഉരുളക്കിഴങ്ങ് – ഒന്ന്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ മല്ലിയും മുളകും എണ്ണയില്ലാതെ വറുത്ത ശേഷം രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു പൊടിച്ചു വയ്ക്കണം.
∙ തേങ്ങ ചെറുതീയിൽ വച്ച് ഇളംബ്രൗൺ നിറത്തിൽ വറുത്ത് അരച്ചു വയ്ക്കുക.
∙ തക്കാളി തിളച്ച വെള്ളത്തിലിട്ട് എടുത്തു തണുത്ത വെള്ളത്തിലിട്ട ശേഷം അരക്കപ്പ് വെള്ളം ചേർത്ത് അടിച്ചു വയ്ക്കണം.
∙ എണ്ണ ചൂടാക്കി കടുകു പൊട്ടിച്ച ശേഷം അരക്കപ്പ് സവാള ചേർത്തു വഴറ്റുക.
∙ ഇളംബ്രൗൺ നിറമാകുമ്പോൾ ഇഞ്ചിയും വെളുത്തുള്ളിയും അരച്ചതും േചർത്തു നന്നായി വഴറ്റണം.
∙ ഇതിലേക്ക് പൊടിച്ചു വച്ചിരിക്കുന്ന മസാല ചേർത്തിളക്കിയ ശേഷം ഇറച്ചിയും ബാക്കിയുള്ള അരക്കപ്പ് സവാളയും ചേർത്തു നന്നായി വഴറ്റണം.
∙ പാകത്തിനു തിളച്ച വെള്ളവും ഉപ്പും ചേർത്ത ശേഷം അടച്ചു വച്ചു വേവിക്കുക.
∙ ഇറച്ചി മുക്കാൽ വേവാകുമ്പോൾ തക്കാളി അരച്ചതും തേങ്ങ വറുത്തരച്ചതും ചേർത്തിളക്കുക.
∙ പാത്രം അടച്ച്, ഇറച്ചി നന്നായി വേവിച്ചു ഗ്രേവി ഇടത്തരം അയവിലാകുമ്പോൾ വാങ്ങുക.
∙ ഉരുളക്കിഴങ്ങു ഗ്രേറ്റ് ചെയ്തെടുത്ത് എണ്ണയിൽ വറുത്തു കോരണം. ഇതു മട്ടൺ കറിയുടെ മുകളിൽ വിതറി അലങ്കരിക്കുക.
∙ ചൂടോടെ ചപ്പാത്തിക്കൊപ്പം വിളമ്പാം.