1. അരിപ്പൊടി – ഒരു കപ്പ്
2. തേങ്ങ ചുരണ്ടിപ്പിഴിഞ്ഞെടുത്ത രണ്ടാംപാൽ – രണ്ടു കപ്പ്
3. തേങ്ങ ചുരണ്ടിപ്പിഴിഞ്ഞെടുത്ത ഒന്നാംപാൽ – അരക്കപ്പ്
4. മുട്ട – ഒന്ന്
നെയ്യ് – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ
ശർക്കര ഉരുക്കിയത് – ഒരു കപ്പ്
ഉപ്പ് – ഒരു നുള്ള്
5. ജാതിക്ക പൊടിച്ചത് – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
ഏലയ്ക്ക പൊടിച്ചത് – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
6. കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പു നുറുക്ക് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
സാജീരകം – രണ്ടു നുള്ള്
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ അരിപ്പൊടിയിൽ രണ്ടാംപാൽ ചേർത്തു കട്ടകെട്ടാതെ കലക്കി വയ്ക്കണം.
∙ ഒന്നാംപാൽ ചുവടുകട്ടിയുള്ള പാത്രത്തിലാക്കി അടുപ്പത്തു വച്ചു തിളപ്പിക്കുക. എണ്ണ തെളിഞ്ഞു വരുന്നതു വരെ തിളയ്ക്കണം.
∙ ഈ സമയത്ത് അരിപ്പൊടി കലക്കിയതിൽ നാലാമത്തെ ചേ രുവ അടിച്ചു പതപ്പിച്ചതും ചേർത്തു ചെറുതീയിൽ വച്ചു തു ടരെയിളക്കണം. കുറുകുമ്പോൾ എണ്ണ തെളിഞ്ഞ ഒന്നാം പാ ല് ചേർത്തു നന്നായി ഇളക്കി യോജിപ്പിക്കുക.
∙ ഇതിലേക്കു ജാതിക്ക പൊടിച്ചതും ഏലയ്ക്ക പൊടിച്ചതും ചേർത്തു നന്നായി ഇളക്കി യോജിപ്പിക്കുക. നന്നായി കുറു കി കുഴഞ്ഞ പരുവത്തിലാകണം.
∙ ഇതിലേക്കു കേക്ക് ജീരകവും കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പും ചേർത്തിളക്കി വാങ്ങുക.
∙ മയം പുരട്ടിയ ബേക്കിങ് ട്രേയിൽ നിരത്തി മുകൾവശം സ്പൂൺ കൊണ്ടു നിരപ്പാക്കണം.
∙ മുകളിൽ കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പു നിരത്തി 1600Cൽ ചൂടാക്കിയിട്ടിരിക്കുന്ന അവ്നില് വച്ച് അരമണിക്കൂർ ബേക്ക് ചെയ്യുക.