ഫക്ച്യ മഖു
1.മൈദ – 200 ഗ്രാമ
2.വെള്ളം – പാകത്തിന്
3.നെയ്യ് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
പഞ്ചസാര – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
പനീർ – 100 ഗ്രാം, ഗ്രേറ്റ് ചെയ്തത്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙മൈദ വെള്ളം ചേർത്തു കുഴച്ചു ചെറിയ ഉരുളകളാക്കി നടുവിൽ മെല്ലേ ഒന്നമർത്തി കക്കയുടെ ആകൃതിയിലാക്കുക.
∙പാത്രത്തിൽ വെള്ളം തിളപ്പിച്ച ശേഷം തയാറാക്കിയ കക്കകൾ ഇട്ട് 20 മിനിറ്റ് തിളപ്പിക്കുക.
∙വെന്ത ശേഷം വെള്ളം മുഴുവൻ ഊറ്റിക്കളയണം. ചെറുതീയിലാക്കി മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്ത് ഒന്ന്–രണ്ട് മിനിറ്റ് മെല്ലേ ഇളക്കുക.
∙ചൂടോടെ പിസ്ത അരിഞ്ഞതു കൊണ്ട് അലങ്കരിച്ചു വിളമ്പാം.