പാലട പ്രഥമൻ
1. ഉണക്കലരി – മുക്കാൽ കിലോ
2. വെളിച്ചെണ്ണ – കാൽ കിലോ
പഞ്ചസാര – കാൽ കിലോ
3. പാൽ – നാലു ലീറ്റർ
4. പഞ്ചസാര – ഒരു കിലോ
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ അരി പൊടിച്ച്, രണ്ടാമത്തെ ചേരുവയും പാകത്തിനു വെള്ളവും ചേർത്തു കലക്കി വാഴയിലക്കീറുകളിൽ തൂവി ചുരുട്ടിക്കെട്ടി തിളയ്ക്കുന്ന വെള്ളത്തിലിട്ടു വേവിക്കണം.
∙ പിന്നീട് അട നന്നായി ചൂടാറിയ ശേഷം ഇലയിൽ നിന്ന് അടർത്തി അടപ്പലകയി ൽ വച്ച് അമർത്തി ചെറിയ കഷണങ്ങളാക്കിയെടുക്കണം. ഇതു നന്നായി കഴുകിയെടുക്കണം.
∙ പാലിൽ ഒരു ലീറ്റർ വെള്ളം ചേർത്തിളക്കി തിളപ്പിക്കുക. തിളച്ച ശേഷം പഞ്ചസാര ചേർത്തു തുടരെയിളക്കി കൊണ്ടു തിളപ്പിച്ചു വറ്റിക്കണം.
∙ ഇളം ചുവപ്പു നിറമാകുമ്പോൾ അടയും ചേർത്തിളക്കി യോജിപ്പിച്ചു വാങ്ങുക.
പരിപ്പ് പ്രഥമൻ
1. തേങ്ങ – മൂന്ന്
2. ചെറുപരിപ്പ് – അരക്കിലോ
3. ശർക്കര – ഒരു കിലോ
4. കദളിപ്പഴം – മൂന്ന്
നെയ്യ് – അഞ്ചു വലിയ സ്പൂൺ
5. ഏലയ്ക്കാപ്പൊടി – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ
ചുക്കുപൊടി – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ
6. നെയ്യ് – നാലു വലിയ സ്പൂൺ
7. തേങ്ങാക്കൊത്ത് (കൊട്ടത്തേങ്ങ) – ഒരു തേങ്ങയുടെ പകുതിയുടേത്
കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ് – 100 ഗ്രാം
ഉണക്കമുന്തിരി – 50 ഗ്രാം
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ തേങ്ങ ചുരണ്ടിപ്പിഴിഞ്ഞ് ഒന്നും രണ്ടും പാൽ എടുത്തു വയ്ക്കുക.
∙ പരിപ്പ് വറുത്ത ശേഷം വെള്ളം ചേർത്തു വേവിക്കുക. നന്നായി വെന്ത ശേഷം ശർക്കര ഉരുക്കി അരിച്ചതു ചേർത്തു വരട്ടുക.
∙ ഇതിലേക്കു കദളിപ്പഴവും നെയ്യും ചേർ ത്തു വരട്ടണം. ഇതിലേക്കു രണ്ടാംപാൽ ചേർത്തു തിളപ്പിക്കുക.
∙ കുറുകി വരുമ്പോൾ ഒന്നാംപാലിൽ അ ഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ കലക്കിയതും ചേർത്തിളക്കി വാങ്ങുക.
∙ തേങ്ങാക്കൊത്തും കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പും ഉണക്കമുന്തിരിയും യഥാക്രമം നെയ്യിൽ വറുത്തു പായസത്തിൽ ചേർത്തിളക്കി വിളമ്പാം.
തയാറാക്കിയത്: മെർലി എം. എൽദോ, ഫോട്ടോ : സരുൺ മാത്യു, പാചകക്കുറിപ്പുകൾക്കും ഫോട്ടോയ്ക്കു വേണ്ടി വിഭവങ്ങൾ തയാറാക്കിയതിനും കടപ്പാട്: സുനിൽ തമ്പാൻ, കെ. ഹരി തമ്പാൻ സൺസ് പൂർണശ്രീ കേറ്ററിങ്, തൃപ്പൂണിത്തുറ.