Friday 04 October 2024 12:11 PM IST : By സ്വന്തം ലേഖകൻ

നാവിൽ കപ്പലോടും രുചിയിൽ പെപ്പർ ചിക്കൻ ഫ്രൈ, ഈസി റെസിപ്പി ഇതാ!

pepper chick

പെപ്പർ ചിക്കൻ ഫ്രൈ

1.ചിക്കൻ – ഒരു കിലോ

2.എണ്ണ – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ

3.കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ് – 15

കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്

4.ജീരകം – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

പെരുംജീരകം – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

ഇഞ്ചി ചതച്ചത് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചത് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

5.ചുവന്നുള്ളി അരിഞ്ഞത് – ഒരു കപ്പ്

6.മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

കുരുമുളകുപൊടി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

പെരുംജീരകംപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

മല്ലിപ്പൊടി – ഒന്നര വലിയ സ്പൂൺ

7.ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

8.സോയ സോസ് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

തൈര് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

9.പച്ചമുളക് – മൂന്ന്

തക്കാളി – ഒന്ന്

കുരുമുളകുപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

10.മല്ലിയില അരിഞ്ഞത് – അലങ്കരിക്കാൻ

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙ചിക്കൻ വൃത്തിയാക്കി കഷണങ്ങളാക്കി വയ്ക്കുക.

∙പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ വറുത്തു മാറ്റി വയ്ക്കുക.

∙ഇതേ പാനിൽ നാലാമത്തെ ചേരുവ വഴറ്റി പച്ചമണം മാറുമ്പോൾ ചുവന്നുള്ളി വഴറ്റണം.

∙ഗോൾഡൻ നിറമാകുമ്പോൾ ആറാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു വഴറ്റി പച്ചമണം മാറുമ്പോൾ ചിക്കൻ കഷണങ്ങളും പാകത്തിനുപ്പും ചേർത്തിളക്കി യോജിപ്പിച്ചു മൂടിവച്ചു വേവിക്കുക.

∙വെന്തു വെള്ളം വറ്റി വരുമ്പോൾ എട്ടാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തിളക്കണം.

∙ഒൻപതാമത്തെ ചേരുവയും ചേർത്തിളക്കി വരട്ടിയെടുക്കുക.

∙മല്ലിയിലയും വറുത്തു വച്ചിരിക്കുന്ന കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പും കറിവേപ്പിലയും കൊണ്ട് അലങ്കരിച്ചു വിളമ്പാം.

Tags:
  • Lunch Recipes
  • Easy Recipes
  • Pachakam
  • Non-Vegertarian Recipes