Saturday 22 June 2024 02:06 PM IST : By സ്വന്തം ലേഖകൻ

നാവില്‍ കപ്പലോടും രുചിയില്‍ പ്രോണ്‍ ഘീ റോസ്റ്റ്; സൂപ്പര്‍ റെസിപ്പി

Prawns-ghee-roast തയാറാക്കിയത്: ശില്പ ബി. രാജ്, പാചകക്കുറിപ്പുകൾക്കും ഫോട്ടോയ്ക്കു വേണ്ടി വിഭവങ്ങള്‍ തയാറാക്കിയതിനും കടപ്പാട്: ടിസ ഷൈന്‍, കൊച്ചി.

1. കുരുമുളക് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്‍

കായം – ഒരു നുള്ള്

ഉലുവ – അര ചെറിയ സ്പൂണ്‍

കടുക് – കാല്‍ ചെറിയ സ്പൂണ്‍

ജീരകം – ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്‍

വറ്റല്‍മുളക് – എട്ട്

കശ്മീരി മുളകുപൊടി – മൂന്നു ചെറിയ സ്പൂണ്‍

മല്ലി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്‍

പെരുംജീരകം – ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്‍

2. ചെമ്മീന്‍ തൊണ്ടും നാരും കളഞ്ഞു വൃത്തിയാക്കിയത് – അരക്കിലോ

3. ഉപ്പ്, കുരുമുളകുപൊടി – പാകത്തിന്

മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂണ്‍

പുളിയില്ലാത്ത കട്ടത്തൈര് – നാലു വലിയ സ്പൂണ്‍

4. നെയ്യ് – ഒന്ന്–രണ്ടു വലിയ സ്പൂണ്‍

5. വെളുത്തുള്ളി – ആറ് അല്ലി, ചതച്ചത്

6. കറിവേപ്പില – പാകത്തിന്

7. നെയ്യ് – ഒരു വലിയ സ്പൂണ്‍

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙ ഒന്നാമത്തെ ചേരുവ വറുത്തു പൊടിച്ചു വയ്ക്കുക.

∙ ചെമ്മീനില്‍ മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ പുരട്ടി ചൂടായ നെയ്യില്‍ വറുത്തു കോരണം.

∙ ഇതേ പാനില്‍ വെളുത്തുള്ളി വഴറ്റണം. ഇതിലേക്കു പൊടിച്ചു വച്ച  മസാല ചേര്‍ത്തു നന്നായി യോജിപ്പിക്കുക. നന്നായി മൂക്കുമ്പോള്‍ ചെമ്മീനും കറിവേപ്പിലയും അല്‍പം വെള്ളവും ഉപ്പും ചേര്‍ത്തു യോജിപ്പിക്കാം.

∙ ഒരു വലിയ സ്പൂണ്‍ നെയ്യ് ചേര്‍ത്തു വാങ്ങാം.

Tags:
  • Pachakam