ചെമ്മീൻ വറുത്തത്
1.ചെമ്മീന് വൃത്തിയാക്കിയത് – ഒരു കിലോ
2.വെളുത്തുള്ളി – ഒരു കുടം
ഇഞ്ചി – ഒരു കഷണം
കുരുമുളക് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്
പച്ചമുളക് – ഒന്ന്
വിനാഗിരി/നാരങ്ങാനീര് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
3.കാശ്മീരി മുളകുപൊടി – 100 ഗ്രാം
4.വെളിച്ചെണ്ണ – വറുക്കാൻ ആവശ്യത്തിന്
5.കറിവേപ്പില – പാകത്തിന്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ മയത്തിൽ അരയ്ക്കുക.
∙ഈ അരപ്പിൽ മുളകുപൊടി ചേർത്തിളക്കി, വൃത്തിയാക്കിയ ചെമ്മീനിൽ പുരട്ടി വയ്ക്കണം.
∙ചീനച്ചട്ടിയിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി കറിവേപ്പില ഇട്ടു വറുത്തശേഷം അതിലേക്കു ചെമ്മീനും ഇട്ടു വറുത്തുകോരി ചൂടോടെ വിളമ്പാം.