Friday 19 July 2024 03:53 PM IST : By സ്വന്തം ലേഖകൻ

മഴക്കാലത്ത് ചൂടു ചായയ്ക്കൊപ്പം കഴിക്കാൻ വെറൈറ്റി ഗുൽഗുലു, തയാറാക്കാം ഈസിയായി!

raamladdu

ൽഗുലു

1.ചെറുപയർ പരിപ്പ് – ഒരു കപ്പ്

കടലപ്പരിപ്പ് – കാൽ കപ്പ്

ഉഴുന്നുപരിപ്പ് – അരക്കപ്പ്

2.ഗ്രീൻ ചട്നി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

3.എണ്ണ – വറുക്കാൻ ആവശ്യത്തിന്
4.ചാട്ട് മസാല – പാകത്തിന്

ഗ്രീൻ ചട്നിക്ക്

5.മല്ലിയില – ഒരു പിടി

പച്ചമുളക് – നാല്

പുതിനയില – ഒരു പിടി

തക്കാളി – ഒരു ചെറുത്

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

ആംചൂർ പൗഡർ – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙ഒന്നാമത്തെ ചേരുവ നാലു മണിക്കാർ കുതിർക്കുക.

∙മിക്സിയിൽ അരയ്ക്കാൻ പാകത്തിനു വെള്ളം ചേർത്തു മയത്തിൽ അരച്ചെടുക്കുക.

∙തയാറാക്കിയ മിശ്രിതം സ്പൂൺ കൊണ്ടു നന്നായ അടിച്ചു പതപ്പിക്കുക. വെള്ളത്തിൽ ഒരു സ്പൂൺ മാവു ചേർത്താൽ പൊങ്ങി കിടക്കുന്ന പരുവത്തിൽ വരണം.

∙ഇതിലേക്കു ഗ്രീൻ ചട്നിയും പാകത്തിനുപ്പും ചേർത്തു യോജിപ്പിച്ചു ചൂടായ എണ്ണയിൽ അൽപാൽപം വീതം ചേർത്തു ഗോൾഡൻ നിറത്തിൽ വറുത്തു കോരണം.

∙ചാട്ട് മസാല വിതറി ഗ്രീൻ ചട്നിക്കൊപ്പം വിളമ്പാം.

∙ഗ്രീൻ ചട്നി തയാറാക്കാൻ അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ മയത്തിൽ അരച്ചെടുക്കാം.

Tags:
  • Vegetarian Recipes
  • Pachakam
  • Snacks