1. ചിക്കന് – അരക്കിലോ, വലിയ കഷണങ്ങളാക്കിയത്
2. തൈര് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
വെള്ളം – ഒരു കപ്പ്
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
മുളകുപൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
മല്ലിപ്പൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
വെളുത്തുള്ളി പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
3. മൈദ – ഒരു കപ്പ്
കോൺഫ്ളോർ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
ബേക്കിങ് പൗഡർ – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
വെളുത്തുള്ളി പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
ഡ്രൈഡ് പാഴ്സ്ലി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
മുളകുപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
4. തണുത്ത വെള്ളം – ഒരു കപ്പ്
5. എണ്ണ – വറുക്കാൻ ആവശ്യത്തിന്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ ചിക്കനിൽ രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ പുരട്ടി രണ്ട്–മൂന്നു മ ണിക്കൂർ ഫ്രിജിൽ വയ്ക്കുക.
∙ മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ യോജിപ്പിച്ച് ഒരു ബൗളി ലാക്കി വയ്ക്കണം. മറ്റൊരു ബൗളിൽ ത ണുത്ത വെള്ളവും വയ്ക്കുക.
∙ പുരട്ടി വച്ചിരിക്കുന്ന ചിക്കൻ മൈ ദ മിശ്രിതത്തിൽ വച്ച്, നന്നായി അമർത്തി, തിരിച്ചും മറിച്ചുമിട്ടു പൊതിഞ്ഞെടുക്കണം. ഇതു തണുത്ത വെള്ളത്തില് മുക്കിയെടുക്കുക. ഇരുവശവും നനഞ്ഞു കിട്ടണം. (ഏകദേശം 20 സെക്കൻഡ്). വീണ്ടും മൈദ മിശ്രിതത്തിൽ ഇരുവശവും മുക്കി അധികമുള്ള പൊടി തട്ടിക്കളയണം.
∙ ചൂടായ എണ്ണയിലിട്ടു വറുത്തു കോരുക.
തയാറാക്കിയത്: മെർലി എം. എൽദോ, ഫോട്ടോ: സരുൺ മാത്യു. പാചകക്കുറിപ്പുകള്ക്കും ഫോട്ടോയ്ക്കു വേണ്ടി വിഭവങ്ങൾ തയാറാക്കിയതിനും കടപ്പാട്: അനു ഡെന്നീസ്, വാഴക്കാല, കൊച്ചി.