കുൽഛ
1. മൈദ – രണ്ടരക്കപ്പ്
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
പഞ്ചസാര – രണ്ടര ചെറിയ സ്പൂൺ
ബേക്കിങ് പൗഡർ – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
ബേക്കിങ് സോഡ – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
2. കട്ടത്തൈര് – നാലു വലിയ സ്പൂൺ
എണ്ണ/നെയ്യ് – രണ്ടര ചെറിയ സ്പൂൺ
വെള്ളം – മുക്കാൽ കപ്പ്
3. കരിംജീരകം – അല്പം
4. മൈദ – അല്പം
5. നെയ്യ്/വെണ്ണ/എണ്ണ – പാകത്തിന്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ ഒന്നാമത്തെ ചേരുവ ഒരു ബൗളിലാക്കി യോജി പ്പിക്കുക.
∙ മാവിനു നടുവിൽ ഒരു ചെറിയ കുഴിയുണ്ടാ ക്കി രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ ഒഴിക്കുക.
∙ ഇനി നടുവിൽനിന്നു കുഴച്ചു തുടങ്ങണം. ആ വശ്യമെങ്കിൽ കൂടുതൽ വെള്ളം ചേർത്തു കുഴ യ്ക്കാം. നന്നായി കുഴച്ചു നനഞ്ഞ തുണി കൊണ്ടു മൂടി രണ്ടു മണിക്കൂർ പൊങ്ങാൻ വയ്ക്കുക.
∙ പിന്നീട് ചെറിയ ഉരുളകളാക്കി അല്പം കരിം ജീരകം വിതറിയശേഷം ചെറിയ വട്ടത്തിൽ പരത്തുക.
∙ ഒരു തവ ചൂടാക്കി ഓരോ കുൽഛയായി ഇട്ട്, ഇരുവശത്തും എണ്ണ പുരട്ടി തിരിച്ചും മറിച്ചുമി ട്ടു ചുട്ടെടുക്കുക.
∙ ഒരു റോട്ടി ബാസ്കറ്റിലിട്ടു, ചൂടോടെ ഛോളെ മസാലയ്ക്കൊപ്പം വിളമ്പാം.
മിസ്സി റോട്ടി
1. കടലമാവ് – മുക്കാൽ കപ്പ്
ഗോതമ്പുപൊടി – മുക്കാല് കപ്പ്
സവാള – ഒരു വലുത്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്
പച്ചമുളക് – ഒന്ന്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്
അയ്മോദകം – ഒരു ചെറിയ സ്പൂണിന്റെ മൂന്നിലൊന്ന്
കട്ടത്തൈര് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
ഉണങ്ങിയ മാങ്ങാപ്പൊടി (ആംചൂർ) – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
മുളകുപൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
എണ്ണ – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
2. ഗോതമ്പുപൊടി – അരക്കപ്പ്
3. നെയ്യ്/എണ്ണ – പാകത്തിന്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ ഒന്നാമത്തെ ചേരുവ യോജിപ്പിച്ചു കുഴച്ചു മാവു തയാറാക്കി 15 മിനിറ്റ് അനക്കാതെ വ യ്ക്കുക.
∙ പിന്നീട് ചെറിയ ഉരുളകളാക്കി, ഓരോന്നും പൊ ടി തൂവിയ തട്ടിൽ വച്ചു വട്ടത്തിൽ പരത്തുക.
∙ അല്പം നെയ്യ്/എണ്ണ തടവി തന്തൂർ അവ്നിൽ വച്ചു ചുട്ടെടുക്കുക.
∙ പരിപ്പിനോ മറ്റു കറികൾക്കൊപ്പമോ വിളമ്പാം.