ഛന – നഗ്ഗറ്റ് കറി
1. സവാള – രണ്ട്
ഇഞ്ചി – ഒരു ഇഞ്ച് കഷണം
പച്ചമുളക് – ഒന്ന്
ജീരകം – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
2. എണ്ണ – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
സോയ ചങ്സ് – അരക്കപ്പ് , 15-20 മിനിറ്റ് ചൂടുവെള്ളത്തിൽ കുതിർത്തു പിഴിഞ്ഞത്
3. ഏലയ്ക്ക – രണ്ട്
കറുവാപ്പട്ട – ഒരിഞ്ചു കഷണം
ഗരംമസാല – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
മല്ലിപ്പൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
മുളകുപൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
ആംചൂർ പൗഡർ (ഉണങ്ങിയ മാങ്ങാപ്പൊടി) – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
4. തക്കാളി – രണ്ട്, അരച്ചത്
5. കാബൂളി ഛന വേവിച്ചത് – അരക്കപ്പ്
6. മല്ലിയില അരിഞ്ഞത് – രണ്ട്–മൂന്ന് വലിയ സ്പൂൺ
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ ഒന്നാമത്തെ ചേരുവ കാൽ കപ്പ് വെള്ളം ചേർ ത്ത് അരയ്ക്കുക.
∙ പ്രഷർകുക്കർ ചൂടാകുമ്പോൾ അരപ്പ് എണ്ണ ചേർക്കാതെ കുക്കറിലിട്ട് രണ്ട് വിസിൽ വരും വരെ വേവിക്കുക.
∙ പ്രഷർ പോയ ശേഷം കുക്കർ തുറന്ന് എ ണ്ണയും സോയ ചങ്സും ചേർത്തു മൂന്നു–നാലു മിനിറ്റ് വഴറ്റുക. തീ കുറച്ച ശേഷം മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു രണ്ടു മിനിറ്റ് വഴറ്റുക.
∙ ഇതിലേക്ക് തക്കാളി അരച്ചതും ചേ ർത്ത് നാല്–അഞ്ച് മിനിറ്റ്, നന്നായി വരണ്ടു വരും വരെ വഴറ്റുക.
∙ വേവിച്ച കടല വെള്ളത്തോടു കൂടി യതും ചേർത്തിളക്കുക.
∙ മല്ലിയിലയും ചേർത്തു ചെറുതീയിൽ മൂ ന്നു നാലു മിനിറ്റ് തിളപ്പിച്ചു വാങ്ങുക.
സോയ സ്മൂതി
1. പ്ലെയിൻ സോയ മിൽക്ക് – ഒരു കപ്പ്
ബദാം കുതിർത്തത് – അഞ്ച്
സ്ട്രോബെറി – അരക്കപ്പ്
തേൻ – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ എല്ലാ ചേരുവകളും യോജിപ്പിച്ചു മിക്സിയിലടിച്ചു തണുപ്പിച്ചു വിളമ്പുക.