സ്റ്റഫ്ഡ് ചപ്പാത്തി
1. ഗോതമ്പുപൊടി – ഒരു കപ്പ്
ഉപ്പ്, െവള്ളം – പാകത്തിന്
2. എണ്ണ – ഒന്നര വലിയ സ്പൂൺ
3. സവാള – ഒന്ന്, കൊത്തിയരിഞ്ഞത്
സ്പ്രിങ് അണിയൻ പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
സെലറി പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
കാപ്സിക്കം െചറിയ കഷണങ്ങളാക്കിയത് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര െചറിയ സ്പൂൺ
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
4. കോഴി വേവിച്ചു ചെറിയ കഷണങ്ങളാക്കിയത് – ഒന്നരക്കപ്പ്
5. മുട്ട – നാല്
ഉപ്പ്, കുരുമുളകുപൊടി – പാകത്തിന്
6. സവാള – ഒന്ന്, വട്ടത്തിൽ അരിഞ്ഞത്
തക്കാളി – ഒന്ന്, വട്ടത്തിൽ അരിഞ്ഞത്
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ ഗോതമ്പുപൊടി പാകത്തിനുപ്പും െവള്ളവും ചേർത്തു ചപ്പാത്തിക്കെന്ന പോലെ കുഴച്ചു വയ്ക്കുക.
∙ ചീനച്ചട്ടിയിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ വഴറ്റു ക. അധികം വെന്തുപോകാതെ പച്ചമണം മാറുമ്പോൾ കോഴി വേവിച്ചതും ചേർത്തിളക്കി വാങ്ങി വയ്ക്കുക.
∙ മുട്ട ഓരോന്നായി ബുൾസ്ഐ ചെയ്തു മുകളിൽ ഉപ്പും കുരുമുളകുപൊടിയും വിതറി മറിച്ചിട്ടു വേവിച്ചു മാറ്റിവയ്ക്കുക.
∙ ഗോതമ്പുപൊടി കുഴച്ചത് എട്ട് ഉരുളകളാക്കി ഓരോന്നും ത്രികോണാകൃതിയിൽ പരത്തുക.
∙ ഒരു ചപ്പാത്തി എടുത്ത് അതിനു മുകളിൽ അല്പം ചിക്കൻ മിശ്രിതം നിരത്തുക. അതിനു മുകളിൽ മുട്ട ബുൾസ്ഐ ചെയ്തതു വച്ച് അതിനു മുകളിൽ അരിഞ്ഞു വച്ചിരിക്കുന്ന സവാളയും തക്കാളിയും കഷണങ്ങൾ ഓരോന്നു വീ തം വച്ച് മുകളിൽ മറ്റൊരു ചപ്പാത്തിവച്ചു മൂടുക.
∙ ഇനി ചപ്പാത്തിയുടെ അരിക് ഒരു ഫോർക്ക് കൊണ്ട് അമ ർത്തി ഒട്ടിക്കുക.
∙ തവ ചൂടാക്കി അല്പം എണ്ണയോ നെയ്യോ തൂത്ത്, സ്റ്റഫ് ചെയ്ത ചപ്പാത്തി ഓരോന്നായി തിരിച്ചും മറിച്ചുമിട്ടു ചു ട്ടെടുക്കുക.
ചമ്മന്തി സ്റ്റഫ്ഡ് ഇഡ്ഡലി
1. തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത് – ഒന്നരക്കപ്പ്
ചുവന്നുള്ളി – അഞ്ച്
പച്ചമുളക് – ആറ്
ൈതര് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
2. ഇഡ്ഡലിമാവ് – പാകത്തിന്
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ ഒന്നാമത്തെ ചേരുവ യോജിപ്പിച്ചു വെള്ളം േചർക്കാതെ അരച്ചെടുക്കണം.
∙ ഇഡ്ഡലിത്തട്ടിൽ എണ്ണ പുരട്ടി അല്പം മാവ് ഒഴിക്കുക.
∙ ഇതിനു മുകളിൽ ഒരു സ്പൂൺ ചമ്മന്തി ഒഴിക്കണം.
∙ ഇതിനു മുകളിൽ വീണ്ടും മാവ് ഒഴിച്ച് ആവിയിൽ വച്ചു വേവിച്ചെടുക്കണം.