Tuesday 03 September 2024 12:18 PM IST : By സ്വന്തം ലേഖകൻ

ചപ്പാത്തിക്കൊപ്പം കഴിക്കാൻ അപാര രുചിയിൽ കോൺ മലായ്, ഈസി െറസിപ്പി ഇതാ!

corn malayi

കോൺ മലായ്

1.എണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

2.ജീരകം – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

കായംപൊടി – ഒരു നുള്ള്

3.ബേ ലീഫ് – ഒന്ന്

ഏലയ്ക്ക – രണ്ട്

ഗ്രാമ്പൂ – രണ്ട്

കുരുമുളക് – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

കറിവേപ്പില – അൽപം

പച്ചമുളക് – ഒന്ന്, പിളർന്നത്

4.തക്കാളി – ഒന്ന്, അരിഞ്ഞത്

സ്വീറ്റ് കോൺ, വേവിച്ചത് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ് – ആറ്

ഇഞ്ചി – ഒരിഞ്ചു കഷണം, ഗ്രേറ്റ ചെയ്തത്

5.മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

കശ്മീരി മുളകുപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

മല്ലിപ്പൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

ഗരംമസാലപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

6.കാപ്സിക്കം – ഒന്ന്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്

7.സ്വീറ്റ് കോൺ, വേവിച്ചത് – ഒരു കപ്പ്

8.കസൂരി മേത്തി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

മല്ലിയില അരിഞ്ഞത് – അരക്കപ്പ്

മലായ് – കാൽ കപ്പ്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ വഴറ്റുക.

∙ഇതിലേക്കു മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ യോജിപ്പിച്ചു വഴറ്റണം.

∙പച്ചമണം മാറുമ്പോൾ നാലാമത്തെ ചേരുവ മയത്തിൽ അരച്ചതും പാകത്തിനു വെള്ളവും ചേർത്തിളക്കി അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു തിളപ്പിക്കുക.

∙കാപ്സിക്കം ചേർത്തു മൂന്നു മിനിറ്റു വഴറ്റി സ്വീറ്റ് കോണും ചേർത്തിളക്കി തിളപ്പിക്കണം.

∙ചാറു കുറുകി വരുമ്പോൾ എട്ടാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തിളക്കി വാങ്ങാം.

∙മല്ലിയില കൊണ്ട് അലങ്കരിച്ചു വിളമ്പാം.

Tags:
  • Lunch Recipes
  • Vegetarian Recipes
  • Dinner Recipes
  • Easy Recipes
  • Pachakam
  • Breakfast Recipes