വൈകുന്നേരം വയറു നിറയ്ക്കാൻ രണ്ടു മധുരപലഹാരങ്ങൾ ഇതാ... നാടൻ പലഹാരമായ അരിയുണ്ടയും സുഖിയനുമാണ് ഇന്നത്തെ സ്പെഷ്യൽ വിഭവം.
അരിയുണ്ട
1. പുഴുക്കലരി മലരു പോലെ വറുത്തു പൊടിച്ച് ഇടഞ്ഞെടുത്തത് – രണ്ടു കപ്പ്
2. പഞ്ചസാര പൊടിച്ചത് – രണ്ടു കപ്പ്
കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ് നുറുക്കിയത് – അരക്കപ്പ്
തേങ്ങ ചുരണ്ടി അവ്നിൽ വച്ചു വെള്ളം വലിയിച്ചെടുത്തത് – അരക്കപ്പ്
3. ചൂടുനെയ്യ് – മുക്കാൽ കപ്പ്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ അരി പൊടിച്ചത് ഒരു ബൗളിലാക്കി, അതിലേക്കു രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു നന്നായി യോജിപ്പിക്കണം.
∙ ഇതിലേക്കു ചൂടുെനയ്യ് ചേർത്തിളക്കി ഉരുട്ടാൻ പാകത്തിനാ ക്കുക. ആവശ്യമെങ്കിൽ കൂടുതൽ നെയ്യ് ചേർക്കാം.
∙ ചെറുനാരങ്ങ വലുപ്പത്തിൽ ഉരുട്ടിയെടുക്കുക.
സുഖിയൻ
1. ചെറുപയർ – ഒരു കപ്പ്
2. ശർക്കര – 300 ഗ്രാം
3. തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത് – ഒരു കപ്പ്
4. ഏലയ്ക്ക പൊടിച്ചത് – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
നെയ്യ് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
5. മൈദ – അരക്കപ്പ്
അരിപ്പൊടി – കാൽ കപ്പ്
വെള്ളം – പാകത്തിന്
ഉപ്പ് – ഒരു നുള്ള്
6. വെളിച്ചെണ്ണ – വറുക്കാൻ ആവശ്യത്തിന്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ ചെറുപയർ കുഴഞ്ഞു പോകാതെ വേവിച്ചെടുക്കണം.
∙ ശർക്കര ഉരുക്കി പാനിപ്പരുവമാകുമ്പോൾ തേങ്ങ ചുരണ്ടിയതു ചേർത്തു വരട്ടുക. വെള്ളം വറ്റുമ്പോൾ ഏലയ്ക്കാപ്പൊടിയും നെയ്യും ചേർക്കണം.
∙ ഇതിലേക്കു വേവിച്ച പയറു ചേർത്തിളക്കി കുഴഞ്ഞു പോ കാതെ വാങ്ങി വയ്ക്കുക.
∙ അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ കട്ടകെട്ടാതെ അയവിൽ ദോശമാവുപരുവത്തിൽ കലക്കി വയ്ക്കുക.
∙ ചെറുപയർ മിശ്രിതം ചെറിയ ഉരുളകളാക്കി മാവിൽ മുക്കിയെടുത്തു ചൂടായ എണ്ണയിൽ വറുത്തു കോരുക.