1. കപ്പ – അരക്കിലോ
2. ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
3. എണ്ണ – പാകത്തിന്
4. കടുക് – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
5. വറ്റൽമുളക് – മൂന്ന്, മുറിച്ചത്
6. കറിവേപ്പില – രണ്ടു തണ്ട്
7. തേങ്ങ – ചെറിയ ഒന്നിന്റെ പകുതി, ചുരണ്ടിയത്
മഞ്ഞൾപ്പൊടി
– കാൽ ചെറിയ
സ്പൂൺ
മുളകുപൊടി – രണ്ടു ചെറിയ
സ്പൂൺ
ജീരകം – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
ചുവന്നുള്ളി – ഒന്ന്
വെള്ളം – അൽപം
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ കപ്പ ചെറിയ കഷണങ്ങളാക്കി കഴുകി ഉപ്പു ചേർത്തു വേവിച്ചൂറ്റി വയ്ക്കുക.
∙ ചീനച്ചട്ടിയിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി കടുകു പൊട്ടിച്ച ശേഷം വറ്റൽമുളകും കറിവേപ്പിലയും ചേർത്തു താളിക്കണം.
∙ ഇതിലേക്ക് ഏഴാമത്തെ ചേരുവ അരച്ചതു ചേർത്തിളക്കുക.
∙ കപ്പയും ചേർത്തിളക്കി പാകത്തിനു വെള്ളവും ഉപ്പും ചേർത്തു നന്നായി ഇളക്കി തിളപ്പിച്ചു വാങ്ങുക.
റെസിപ്പി: രാജി ബിനു, തിരുവമ്പാടി, ആലപ്പുഴ.