ടാർട്ട്
1.മൈദ – 200 ഗ്രാം
ഉപ്പ് – ഒരു നുള്ള്
2.തണുത്ത വെണ്ണ – 100 ഗ്രാം
3.മുട്ട – ഒന്ന്, അടിച്ചത്
ഫില്ലിങ്ങിന്
4.വെണ്ണ – പാകത്തിന്
5.സവാള അരിഞ്ഞത് – കാൽ കപ്പ്
പച്ചമുളക് ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
ഇഞ്ചി ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
6.കൂൺ ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് – ഒരു കപ്പ്
7.മൈദ – അര വലിയ സ്പൂൺ
8.പാൽ – അരക്കപ്പ്
9.ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
കുരുമുളകുപൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙അവ്ൻ 1800 Cൽ ചൂടാക്കിയിടുക.
∙മൈദ ഉപ്പു ചേർത്തിടഞ്ഞ് ഒരു ബൗളിലാക്കുക.
∙വെണ്ണ ചെറിയ ചതുരക്കഷണങ്ങളാക്കി മൈദയിൽ ചേർത്തു വിരലുകൾ കൊണ്ടു മെല്ലേ ഞെരടി യോജിപ്പിച്ചു പുട്ടിനെന്ന പോലെ നനയ്ക്കണം.
∙ഇതിനു നടുവിലേക്കു മുട്ട ഒഴിച്ച ശേഷം മൈദ ചേർത്തു മെല്ലേ കുഴച്ച് ഉരുളകളാക്കി, ചപ്പാത്തിക്കോൽ കൊണ്ടു വട്ടത്തിൽ കാൽ ഇഞ്ചു കനത്തിൽ പരത്തണം.
∙ടാർട്ട് കട്ടർ കൊണ്ടു ചെറിയ വട്ടങ്ങളായി മുറിച്ചു ടാർട്ട് ട്രേയിൽ വയ്ക്കുക.
∙ഇത് ചൂടാക്കിയിട്ടിരിക്കുന്ന അവ്നിൽ വച്ച് 12–15 മിനിറ്റ് ബേക്ക് ചെയ്യുക.
∙ഇഷ്ടമുള്ള ഫില്ലിങ് (ജാം അല്ലെങ്കിൽ എരിവുള്ളത്) നിറച്ചു വിളമ്പാം.
∙മഷ്റൂം ഫില്ലിങ് ഉണ്ടാക്കാൻ വെണ്ണ ചൂടാക്കി അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ വഴറ്റുക.
∙ഇതിലേക്കു കൂൺ ചേർത്തു വഴറ്റി, വെള്ളം മുഴുവൻ വറ്റുമ്പോൾ മൈദ ചേർത്തിളക്കണം.
∙ഇതിൽ പാലും ചേർത്തിളക്കി കുറുകി വരുമ്പോൾ ഉപ്പും കുരുമുളകുപൊടിയും ചേർത്തിളക്കി വാങ്ങുക.