പനീർ മസാല
1. എണ്ണ – പാകത്തിന്
2. പനീർ – 350 ഗ്രാം, കഷണങ്ങളാക്കിയത്
3. ഇഞ്ചി–വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
സവാള – ഒന്ന്, അരച്ചത്
4. കശ്മീരി മുളകുപൊടി – ഒരു െചറിയ സ്പൂണ്
മല്ലിപ്പൊടി – ഒരു വലിയ സ്പൂണ്
ജീരകംപൊടി – ഒന്നര െചറിയ സ്പൂൺ
കുരുമുളകുപൊടി – അര െചറിയ സ്പൂൺ
ഗ്രാമ്പൂവും കറുവാപ്പട്ടയും പൊടിച്ചത് – ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ
കസ്കസ് പൊടിച്ചത് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
5. തക്കാളി – രണ്ട്, അരിഞ്ഞത്
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
6. ചില്ലിസോസ് – ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ
ക്രീം – അരക്കപ്പ്
7. വെള്ളം – ഒരു കപ്പ്
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ പാനിൽ അല്പം എണ്ണ ചൂടാക്കി പനീർ കഷണങ്ങൾ ഒ ന്നു വഴറ്റിക്കോരി മാറ്റിവയ്ക്കുക.
∙ ഇതേ പാനിൽ സവാള അരച്ചതും ഇഞ്ചി–െവളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റും േചർത്തു വഴറ്റിയശേഷം നാലാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു ചെറുതീയിൽ മൂപ്പിക്കുക.
∙ മസാല മൂത്ത മണം വരുമ്പോൾ തക്കാളിയും ഉപ്പും േചർത്തിളക്കി ഒന്നു കൂടി വഴറ്റുക. ഇതിലേക്കു ചില്ലിസോസും ക്രീമും ചേർത്തിളക്കുക.
∙ ഒരു കപ്പ് വെള്ളവും ഉപ്പും ചേർത്തിളക്കി ചൂടായാൽ വ റുത്തു വച്ചിരിക്കുന്ന പനീർ കഷണങ്ങളും ചേർത്തിളക്കി ചാറു കുറുകുമ്പോൾ വാങ്ങി വിളമ്പാം.
ആർബി ഝോൽ
1. ആർബി (ചേമ്പ്) – 300 ഗ്രാം
2. കടുകെണ്ണ – നാലു വലിയ സ്പൂൺ
3. അയ്മോദകം – ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ
സവാള പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – രണ്ടു െചറിയ സ്പൂൺ
ഇഞ്ചി പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ
4. തക്കാളി – രണ്ട്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്
മുളകുപൊടി – രണ്ടു െചറിയ സ്പൂൺ
5. തൈര് – അരക്കപ്പ്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ ചേമ്പു തൊലി കളഞ്ഞു വൃത്തിയാ ക്കി വിരൽ വലുപ്പത്തിൽ മുറിച്ചുവയ്ക്കണം.
∙ എണ്ണ ചൂടാക്കി മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ മൂപ്പിക്കുക.
∙ ഇതിലേക്കു തക്കാളിയും മുളകുപൊടിയും േചർത്തിളക്കി വഴറ്റി എണ്ണ തെളിയുമ്പോൾ ചേമ്പും തൈരും േച ർത്തിളക്കുക.
∙ നന്നായി വേവിച്ചു വാങ്ങണം.