Friday 30 August 2024 12:30 PM IST

ചോറിനും ചപ്പാത്തിക്കും ഒപ്പം കഴിക്കാൻ വെണ്ടയ്ക്ക തേങ്ങാപ്പാൽ കറി, ഇതാ രുചിയൂറും റെസിപ്പി!

Merly M. Eldho

Chief Sub Editor

vendakkkkaaaa

വെണ്ടയ്ക്ക തേങ്ങാപ്പാൽ കറി

1.വെണ്ടയ്ക്ക – 300 ഗ്രാം

2.എണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

3.ചുവന്നുള്ളി – ഒരു കപ്പ്

4.വെളുത്തുള്ളി – നാല് അല്ലി

പച്ചമുളക് – മൂന്ന്

കറിവേപ്പില – രണ്ടു തണ്ട്

5.തക്കാളി – മൂന്ന്

6.ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

വെള്ളം – ഒരു കപ്പ്

7.എണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

8.ഏലയ്ക്ക – മൂന്ന്

ഗ്രാമ്പൂ – മൂന്ന്

കറുവാപ്പട്ട – ഒരിഞ്ചു കഷണം

9.മഞ്ഞൾപ്പൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ

മുളകുപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

കുരുമുളകുപൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ

മീറ്റ് മസാല – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

10.തേങ്ങാപ്പാൽ – രണ്ടു കപ്പ്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙വെണ്ടയ്ക്ക കഴുകി വൃത്തിയാക്കി ഒരിഞ്ചു വലുപ്പത്തിൽ മുറിച്ചു വയ്ക്കണം.

∙പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി ചുവന്നുള്ളി ചേർത്തു വഴറ്റി നിറം മാറുമ്പോൾ നാലാമത്തെ ചേരുവ വഴറ്റണം.

∙പച്ചമണം മാറുമ്പോൾ തക്കാളിയും വെണ്ടയ്ക്കയും വഴറ്റി ആറാമത്തെ ചേരുവയും ചേർത്തു മൂടി വച്ചു വേവിക്കുക.

∙മറ്റൊരു പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി എട്ടാമത്തെ ചേരുവ വഴറ്റി പച്ചമണം മാറുമ്പോൾ പൊടികൾ ചേർത്തു മൂപ്പിക്കണം.

∙ഇതു കറിയിൽ ചേർത്തിളത്തി തിളയ്ക്കുമ്പോൾ തേങ്ങാപ്പാൽ ചേർത്തിളക്കി വാങ്ങാം.

Tags:
  • Lunch Recipes
  • Vegetarian Recipes
  • Dinner Recipes
  • Easy Recipes
  • Breakfast Recipes
  • News Letter