മുളകു ചുട്ടരച്ച മാങ്ങാച്ചമ്മന്തി
1. വറ്റൽമുളക് - ആറ്
2. വെളിച്ചെണ്ണ - ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
3. തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത് - ഒരു കപ്പ്
കറിവേപ്പില - പാകത്തിന്
ചുവന്നുള്ളി - ആറ്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്
ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
പച്ചമാങ്ങ പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് - രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
വെള്ളം - അൽപം
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ പാനിൽ വറ്റൽമുളക് എണ്ണയില്ലാതെ നന്നായി വറുക്കുക. ഇതിൽ വെളിച്ചെണ്ണ ചേർത്തു മാറ്റി വയ്ക്കാം.
∙ മൂന്നാമത്തെ ചേരുവയും വറ്റൽമുളകു വറുത്തതും തരുതരുപ്പായി അരച്ചു ചമ്മന്തി തയാറാക്കാം.
നാടൻ ചേമ്പ് അസ്ത്രം
1. നാടൻ ചേമ്പ് - 200 ഗ്രാം, ചെറിയ കഷണങ്ങളാക്കിയത്
2. ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
വെള്ളം - പാകത്തിന്
മഞ്ഞൾപ്പൊടി - അര ചെറിയ സ്പൂൺ
3. തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത് - അരക്കപ്പ്
ചുവന്നുള്ളി - മൂന്ന്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്
വറ്റൽമുളക് - മൂന്ന്, ചെറിയ കഷണങ്ങളാക്കിയത്
മല്ലിപ്പൊടി - അര ചെറിയ സ്പൂൺ
ജീരകം - അര ചെറിയ സ്പൂൺ
വെള്ളം - അൽപം
4. വാളൻപുളി പിഴിഞ്ഞത് - കാൽ കപ്പ്
5. വെളിച്ചെണ്ണ - രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
6. കടുക് - അര ചെറിയ സ്പൂൺ
കറിവേപ്പില - പാകത്തിന്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ ചേമ്പ് രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു വേവിച്ചൂറ്റി വയ്ക്കുക.
∙ മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ മയത്തിൽ അരച്ചു വയ്ക്കണം.
∙ ചേമ്പിൽ വാളൻപുളി പിഴിഞ്ഞതു ചേർത്തു നന്നായി ഇള ക്കി യോജിപ്പിക്കണം.
∙ ഇതിലേക്ക് അരപ്പും ചേർത്തു നന്നായി ഇളക്കി അഞ്ചു മി നിറ്റ് വേവിക്കുക.
∙ തവി കൊണ്ട് കഷണങ്ങൾ മെല്ലേ ഒന്നുടച്ച് അടുപ്പിൽ നിന്ന് വാങ്ങി വയ്ക്കണം.
∙ വെളിച്ചെണ്ണയിൽ കടുകും കറിവേപ്പിലയും താളിച്ച് കറിയു ടെ മുകളിൽ ഒഴിക്കാം.