ബീഫ് കറി
1.ബീഫ് – അരക്കിലോ
2,.മുളകുപൊടി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
മല്ലിപ്പൊടി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
കുരുമുളകുപൊടി – ഒരു ചെരിയ സ്പൂൺ
ഗ്രാമ്പൂ – മൂന്ന്
പെരുംജീരകം – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
കറുവാപ്പട്ട – ഒരിഞ്ചു കഷണം
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
ചുവന്നുള്ളി – മൂന്ന്
വെളുത്തുള്ളി – നാല് അല്ലി
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
3.തേങ്ങാക്കൊത്ത് – കാൽ കപ്പ്
4.മഞ്ഞൾപ്പൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
5.എണ്ണ – പാകത്തിന്
6.വെളിച്ചെണ്ണ – അഞ്ചു വലിയ സ്പൂൺ
7.കടുക് – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
8.ചുവന്നുള്ളി അരിഞ്ഞത് – രണ്ടര വലിയ സ്പൂൺ
9.കറിവേപ്പില – 10 തണ്ട്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ബീഫ് ചെറിയ കഷണങ്ങളാക്കി കഴുകി വൃത്തിയാക്കി വയ്ക്കുക.
∙രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ അരച്ചു വയ്ക്കണം.
∙തേങ്ങാക്കൊത്തിൽ മഞ്ഞൾപ്പൊടിയും ഉപ്പും പുരട്ടിയശേഷം എണ്ണയിൽ വറുത്തുകോരിയെടുക്കണം.
∙ഒരു പ്രഷർകുക്കറിൽ ഇറച്ചിയിട്ട് അതിൽ തേങ്ങാക്കൊത്തു വറുത്തതും അരപ്പും ഒന്നരക്കപ്പ് വെള്ളവും ചേർത്തു കുക്കർ അടച്ച്, വെയിറ്റ് വച്ച് ഏകദേശം അര മണിക്കൂർ വേവിക്കണം.
∙ആവി പോയശേഷം കുക്കർ തുറന്നു വയ്ക്കുക.
∙ഒരു പാനിൽ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി കടുകു പൊട്ടിക്കണം. ഇതിൽ ചുവന്നുള്ളി ചേർത്തു വഴറ്റി ബ്രൗൺ നിറമാകുമ്പോൾ കറിവേപ്പില ചേർത്തിളക്കി വഴറ്റണം.
∙ഇതിലേക്കു വേവിച്ച ഇറച്ചി മാത്രം ചേർത്തിളക്കുക.
∙നന്നായി യോജിച്ചശേഷം ഇറച്ചി വെന്ത ഗ്രേവി ചേർത്തിളക്കി ചെറുതീയിലാക്കി തിളപ്പിക്കുക.
∙മുകളിൽ എണ്ണ തെളിയുമ്പോൾ വാങ്ങി ചൂടോടെ ചോറിനോ ചപ്പാത്തിക്കോ ഒപ്പം വിളമ്പാം.