Monday 14 October 2024 12:29 PM IST : By സ്വന്തം ലേഖകൻ

തട്ടുകട സ്‌റ്റൈൽ ബീഫ് റോസ്‌റ്റ്, പൊറോട്ടയ്ക്കൊപ്പം കലക്കൻ കോമ്പിനേഷൻ!

beef roast thattu

തട്ടുകട ബീഫ് റോസ്‌റ്റ്

1.ബീഫ് – അരക്കിലോ

2.ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

കുരുമുളകുപൊടി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

3.ചുവന്നുള്ളി – 20

വെളുത്തുള്ളി – 15 അല്ലി

ഇ‍ഞ്ചി – ഒരു വലിയ കഷണം

പച്ചമുളക് – രണ്ട്

പെരുംജീരകം – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

4.വെളിച്ചെണ്ണ – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ

5.കറുവാപ്പട്ട – ഒരു കഷണം

ഗ്രാമ്പൂ – രണ്ട്

ജീരകം – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

6.സവാള – ഒന്ന്, അരിഞ്ഞത്

കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്

7.മുളകുപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

മല്ലിപ്പൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

ഗരംമസാല പൊടി – അര െചറിയ സ്പൂൺ

8.തക്കാളി – ഒന്ന്, കഷണങ്ങളാക്കിയത്

9.വെളിച്ചെണ്ണ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

10.തേങ്ങക്കൊത്ത് – കാല്‍ കപ്പ്

കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙ബീഫ് വൃത്തിയാക്കി കഷണങ്ങളാക്കി രണ്ടാമത്തെ ചേരുവയും പാകത്തിനു വെള്ളവും ചേർത്തു പ്രഷർ കുക്കറിൽ വേവിച്ചു വയ്ക്കണം.

∙മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ ചതച്ചു വയ്ക്കണം.

∙പാനിൽ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ മൂപ്പിക്കുക.

∙ഇതിലേക്കു ചതച്ചു വച്ച ചേരുവകളും ആറാമത്തെ ചേരുവയും ചേർത്തു വഴറ്റണം.

∙സവാള ഗോൾഡൻ ബ്രൗൺ നിറമാകുമ്പോൾ പൊടികൾ ചേർത്തു വഴറ്റി പച്ചമണം മാറുമ്പോൾ‌ വേവിച്ചു വച്ച ബീഫ് ചേർത്തു വഴറ്റണം.

∙തക്കാളിയും ചേർത്തിളക്കി ചാറുകുറുകുമ്പോൾ വെളിച്ചെണ്ണയിൽ 10–ാമത്തെ ചേരുവ താളിച്ചു കറിയിൽ ചേർത്തു വാങ്ങാം.