കോഴിക്കാൽ മസാല വറുവൽ
1. കോഴിക്കാൽ – ഏഴ്
2. കശ്മീരിമുളകുപൊടി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
നാരങ്ങാനീര് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – കാൽ െചറിയ സ്പൂൺ
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
ഇഞ്ചി–െവളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
3. ചുവന്നുള്ളി – 10
വറ്റൽമുളക് – അഞ്ച്
മല്ലിയില അരിഞ്ഞത് – ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ
ഇഞ്ചി–വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
തക്കാളി – ഒന്ന്
4. വെളിച്ചെണ്ണ – പാകത്തിന്
5. സവാള – ഒന്ന്, അരിഞ്ഞത്
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
6. ഗരം മസാലപ്പൊടി – കാൽ െചറിയ സ്പൂൺ
7. മല്ലിയില – അലങ്കരിക്കാൻ
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙കോഴിക്കാൽ കഴുകി വൃത്തിയാക്കി രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ പുരട്ടി രണ്ടു മണിക്കൂർ ഫ്രിഡ്ജിൽ വയ്ക്കുക.
∙മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ മയത്തിൽ അരച്ചു വയ്ക്കുക.
∙ഫ്രൈയിങ് പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി ചിക്കൻ കാൽ വറുത്തു കോരി മാറ്റി വയ്ക്കുക.
∙ഇതേ എണ്ണയിലേക്ക് അരപ്പു ചേർത്തു വഴറ്റിയ ശേഷം സവാളയും ഉപ്പും േചർത്തു വഴറ്റി, ചിക്കൻ വറുത്തതും ഗരംമസാലപ്പൊടിയും ചേർത്തിളക്കുക.
∙ചിക്കൻ വെന്ത്, മസാല ചിക്കനിൽ പൊതിഞ്ഞിരിക്കുന്ന പരുവത്തിൽ വാങ്ങി മല്ലിയില കൊണ്ട് അലങ്കരിച്ചു വിളമ്പാം.