ഞണ്ടു പൊരിച്ചത്
1. ഇടത്തരം വലുപ്പമുള്ള ഞണ്ട് - അരക്കിലോ
2. മുളകുപൊടി - രണ്ടു െചറിയ സ്പൂൺ
മഞ്ഞൾപ്പൊടി - അര െചറിയ സ്പൂൺ
മല്ലിപ്പൊടി - ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ
ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
3. വെളിച്ചെണ്ണ - പാകത്തിന്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ ഞണ്ടു കഴുകി വൃത്തിയാക്കി രണ്ടാമത്തെ േചരുവയും അൽപം വെള്ളവും േചർത്തു വേവിക്കുക.
∙ വെന്ത ശേഷം, െവള്ളത്തോടു കൂടി ചീനച്ചട്ടിയിലാക്കി നന്നായി വറ്റിക്കുക.
∙ ഇതിലേക്കു വെളിച്ചെണ്ണ േചർത്തു നന്നായി വരട്ടിയെടുത്തു ചൂടോടെ വാങ്ങുക.