Thursday 25 July 2024 01:03 PM IST : By സ്വന്തം ലേഖകൻ

ചപ്പാത്തിക്കും പൊറോട്ടയ്ക്കും ഒപ്പം കഴിക്കാൻ ഇതാ വെറൈറ്റി ചിക്കൻ കറി!

curry chickennn

കറിവേപ്പില ചിക്കൻ

1.ചിക്കൻ – അരക്കിലോ

2.വെളുത്തുള്ളി – എട്ട് അല്ലി

ഇഞ്ചി – ഒരു ചെറിയ കഷണം

പച്ചമുളക് – മൂന്ന്

കുരുമുളക് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

ജീരകം – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

പെരുംജീരകം – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

കറിവേപ്പില – ആറു തണ്ട്

ചുവന്നുള്ളി – ഇരുപത്

3.മഞ്ഞൾപ്പൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ

മുളകുപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

നാരങ്ങനീര് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

4.എണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

5.കറുവാപ്പട്ട – ഒരു ചെറിയ കഷണം

ഗ്രാമ്പൂ – മൂന്ന്

ഏലയ്ക്ക – മൂന്ന്

പെരുംജീരകം – കാല്‍ ചെറിയ സ്പൂൺ

6.കറിവേപ്പില – രണ്ടു തണ്ട്

7.ചുവന്നുള്ളി അരിഞ്ഞത് – അരക്കപ്പ്

8.തക്കാളി – ഒന്ന്, അരിഞ്ഞത്

9.കശ്മീരി മുളകുപൊടി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

10.മല്ലിയില അരിഞ്ഞത് – കാല്‍ കപ്പ്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙ചിക്കൻ വൃത്തിയാക്കി കഷണങ്ങളാക്കി വയ്ക്കുക.

∙രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ അരച്ചു മൂന്നാമത്തെ ചേരുവയും യോജിപ്പിച്ചു ചിക്കനിൽ പുരട്ടി അരമണിക്കൂർ മാറ്റി വയ്ക്കുക.

∙പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ വഴറ്റണം.

∙കറിവേപ്പില ചേർത്തു വഴറ്റി നിറം മാറുമ്പോൾ ചുവന്നുള്ളി ചേർത്തു വഴറ്റണം.

∙ഗോൾഡൻ ബ്രൗൺ നിറമാകുമ്പോൾ തക്കാളി ചേർത്ത് എണ്ണ തെളിയും വരെ വഴറ്റണം.

∙ കശ്മീരി മുളകുപൊടി ചേർത്തു മൂപ്പിച്ച് ചിക്കൻ കഷണങ്ങളും ചേർത്തു വഴറ്റി മൂടി വച്ചു വേവിക്കുക. ആവശ്യമെങ്കിൽ അൽപം വെള്ളം ചേർക്കാം.

∙ചിക്കൻ വെന്തു പാകമാകുമ്പോൾ മൂടി തുറന്നു നന്നായി ഇളക്കി വെള്ളം വറ്റി വരുമ്പോൾ മല്ലിയിലയും ചേർത്തു വാങ്ങാം.