താറാവ് പിരളൻ
1.വെളിച്ചെണ്ണ – നാലു വലിയ സ്പൂൺ
2.സവാള – മൂന്ന്, നീളത്തിൽ കനം കുറച്ച് അരിഞ്ഞത്
ഇഞ്ചി – ഒരിഞ്ചു കഷണം, നീളത്തിൽ കനം കുറച്ച് അരിഞ്ഞത്
പച്ചമുളക് – അഞ്ച്, പിളർന്നത്
കറിവേപ്പില – രണ്ടു തണ്ട്
3.വെളുത്തുള്ളി – എട്ട് അല്ലി
ഇഞ്ചി – അരയിഞ്ചു കഷണം
പെരുംജീരകം – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
കുരുമുളക് – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
മീറ്റ് മസാലപ്പൊടി – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ
മല്ലിപ്പൊടി – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
കാശ്മീരി മുളകുപൊടി – ഒന്നര വലിയ സ്പൂൺ
4.തക്കാളി – രണ്ട്, അരിഞ്ഞത്
5.താറാവ് – ഒന്ന്, കഷണങ്ങളാക്കിയത്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ചട്ടിയിൽ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ വഴറ്റുക.
∙ഇതിലേക്ക് മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ അരച്ചതു ചേർത്തു നന്നായി വഴറ്റിയ ശേഷം തക്കാളി ചേർത്തു വഴറ്റണം.
∙ഇതിലേക്കു താറാവ് പാകത്തിനു വെള്ളവും ചേർത്ത് ഇളക്കിയ ശേഷം പ്രഷർ കുക്കറിലാക്കി വേവിക്കുക.
∙കറി പിരളൻ പരുവത്തിൽ വാങ്ങാം.