മീൻ ബിരിയാണി
1. മീൻ - ഒരു കിലോ, പരന്ന കഷണങ്ങളാക്കിയത്
2. സവാള - 250 ഗ്രാം
3. വെജിറ്റബിൾ ഓയിൽ - 200 ഗ്രാം
നെയ്യ് - 50 ഗ്രാം
4. കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ് - നാലു ചെറിയ സ്പൂൺ
ഉണക്കമുന്തിരി - നാലു ചെറിയ സ്പൂൺ
5. സവാള - അരക്കിലോ
വെളുത്തുള്ളി - രണ്ട് അല്ലി, ചതച്ചത്
വറ്റൽമുളക് - 10, ചതച്ചത്
തൈര് - രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
ഇഞ്ചി - ഒരു കഷണം, ചതച്ചത്
തക്കാളി - മൂന്നു വലുത്, അരിഞ്ഞത്
മല്ലിയില - 10 ഗ്രാം
പുതിനയില - രണ്ടു തണ്ട്
6. ബിരിയാണി മസാല - രണ്ടു െചറിയ സ്പൂൺ
പെരുംജീരകംപൊടി - ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ
മല്ലിപ്പൊടി - രണ്ടു െചറിയ സ്പൂൺ
മഞ്ഞൾപ്പൊടി - ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ
7. മുളകുപൊടി - രണ്ടു െചറിയ സ്പൂൺ
മഞ്ഞൾപ്പൊടി - അര െചറിയ സ്പൂൺ
ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
8. വെളിച്ചെണ്ണ - കാൽ കപ്പ്
9. ബിരിയാണി അരി - ഒരു കിലോ
10.ഏലയ്ക്ക - 10
ഗ്രാമ്പൂ - ആറ്
കറുവാപ്പട്ട - ഒരു കഷണം
ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ മീൻ വൃത്തിയാക്കി വയ്ക്കുക.
∙സവാള കനം കുറച്ചരിഞ്ഞ് എണ്ണയും നെയ്യും യോജിപ്പിച്ചു ചൂടാക്കിയതിൽ വറുത്തു കോരി മാറ്റി വയ്ക്കുക.
∙അതേ എണ്ണയിൽ നാലാമത്തെ േചരുവയും വറുത്തു കോരി മാറ്റിവയ്ക്കണം.
∙ബാക്കി എണ്ണയിൽ അഞ്ചാമത്തെ േചരുവ ചേർത്തു നന്നാ യി വഴറ്റിയ ശേഷം ആറാമത്തെ േചരുവ ചേർത്തു മൂപ്പിച്ചു വാങ്ങി വയ്ക്കുക. ഇതാണ് മസാല.
∙മീനിൽ ഏഴാമത്തെ േചരുവ പുരട്ടി കുറച്ചു സമയം വച്ച ശേ ഷം വെളിച്ചെണ്ണയിൽ വറുത്തു കോരണം.
∙ബിരിയാണിച്ചെമ്പിൽ തയാറാക്കിയ മസാല പകുതി നിര ത്തി, അതിനു മുകളിൽ മീൻ പൊരിച്ചതും അതിനു മുകളിൽ ബാക്കി മസാലയും നിരത്തുക.
∙അരി അളന്ന്, ഒരു കപ്പിന് ഒന്നരക്കപ്പ് എന്ന അളവിൽ വെ ള്ളം തിളപ്പിക്കുക. തിളയ്ക്കുന്ന വെള്ളത്തിൽ പത്താമത്തെ േചരുവ േചർത്തു തിളയ്ക്കുമ്പോൾ കഴുകി ഊറ്റിയ അരി ചേർത്തു വേവിച്ചു വെള്ളം വറ്റിച്ചു വാങ്ങാം.
∙10 മിനിറ്റിനു ശേഷം ഈ ചോറിന്റെ പകുതി മസാലക്കൂട്ടിനു മുകളിൽ നിരത്തി അതിനു മുകളിൽ സവാളയും കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പും ഉണക്കമുന്തിരിയും വറുത്തതു വിതറി ബാക്കി ചോറു നിരത്തി, അതിനു മുകളിൽ അൽപം മല്ലിയിലയും മീൻ വറുത്ത െവളിച്ചെണ്ണയും ഒഴിക്കുക.
∙പാത്രം മുറുകെ അടച്ചു ചെറുതീയിൽ 20 മിനിറ്റ് വയ്ക്കുക. അര മണിക്കൂറിനു ശേഷം മുകളിലുള്ള റൈസ് മാത്രമെടുത്തു മറ്റൊരു പാത്രത്തിലാക്കി മസാലയ്ക്കൊപ്പം വിളമ്പാം.