ഫിഷ് മസാല
1.മീൻ – അരക്കിലോ
2.വറ്റൽമുളക് – ആറ്
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
ജീരകം – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
വെളുത്തുള്ളി – ആറ് അല്ലി
3.എണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
4.ചുവന്നുള്ളി – കാൽ കപ്പ്, അരച്ചത്
5.തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത് – മുക്കാൽ കപ്പ്
6.വാളൻപുളി പിഴിഞ്ഞത്, ചെറുനാരങ്ങാ നീര്, ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
7.പച്ചമുളക് – ആറ്, അറ്റം പിളർന്നത്
ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത് – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
8.കറിവേപ്പില – കുറച്ച്
9.ഉലുവ വറുത്തു പൊടിച്ചത് – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙മീൻ വൃത്തിയാക്കി കഷണങ്ങളാക്കി വയ്ക്കണം.
∙രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ മയത്തിൽ അരച്ചു വയ്ക്കുക. അരപ്പു വെള്ളം മാറ്റി വയ്ക്കണം.
∙പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി ചുവന്നുള്ളി അരച്ചതു ചേർത്തു നന്നായി വഴറ്റിയ ശേഷം വറ്റൽമുളക് അരച്ചതു ചേർത്തു വീണ്ടും നന്നായി വഴറ്റുക.
∙ഇതിലേക്കു തേങ്ങ അരച്ചതു ചേർത്തിളക്കണം.
∙മൂത്ത മണം വരുമ്പോൾ അരപ്പു വെള്ളം ചേർത്തിളക്കി പാകത്തിനു പുളിവെള്ളവും നാരങ്ങാനീരും ഉപ്പും ചേർത്തിളക്കണം.
∙ചാറു തിളയ്ക്കുമ്പോൾ മീൻ കഷണങ്ങളും പച്ചമുളകും ഇഞ്ചിയും ചേർത്തിളക്കണം.
∙ഇതിലേക്കു കറിവേപ്പിലയും ആവശ്യമെങ്കിൽ വെള്ളവും ചേർത്തു വേവിക്കുക.
∙മീൻ വെന്തു ചാറു കുറുകണം. ഇതിനു മുകളിൽ വറുത്തു പൊടിച്ച ഉലുവാപ്പൊടിയും വിതറി വിളമ്പാം.