Friday 01 November 2024 01:08 PM IST

ചോറിനും ചപ്പാത്തിക്കും ഒപ്പം വിളമ്പാം രുചിയൂറും ഫിഷ് മസാല, ഈസി റെസിപ്പി ഇതാ!

Silpa B. Raj

fish masaaala

ഫിഷ് മസാല

1.മീൻ – 600 ഗ്രാം

2.മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

മുളകുപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

3.എണ്ണ – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ

4.വെളുത്തുള്ളി – ആറ് അല്ലി, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്

പച്ചമുളക് – മൂന്ന്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്

കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്

5.സവാള – മൂന്ന്, അരിഞ്ഞത്

6.മുളകുപൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

കശ്മീരി മുളകുപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

ഗരംമസാല പൊടി – അര െചറിയ സ്പൂൺ

7.തക്കാളി – മൂന്ന്, അരച്ചത്

8.തേങ്ങാപ്പാൽ – ഒരു കപ്പ്

മല്ലിയില പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙മീൻ വൃത്തിയാക്കി കഷണങ്ങളാക്കി രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു യോജിപ്പിച്ചു പത്തു മിനിറ്റു വയ്ക്കണം.

∙പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി മീൻ കഷണങ്ങൾ മുക്കാൽ വേവിൽ വറുത്തു കോരി മാറ്റി വയ്ക്കുക.

∙ഇതേ എണ്ണയിൽ നാലാമത്തെ ചേരുവ വഴറ്റി പച്ചമണം മാറുമ്പോൾ സവാള ചേർത്തു വഴറ്റുക.

∙സവാള കണ്ണാടിപ്പരുവമാകുമ്പോൾ‌ പൊടികൾ ചേർത്തു മൂപ്പിച്ചു തക്കാളി അരച്ചതും ചേർത്തിളക്കി വഴറ്റണം.

∙എണ്ണ തെളിയുമ്പോൾ എട്ടാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു തിളപ്പിക്കണം.

∙മീൻ കഷണങ്ങളും ചേർത്തു തിളപ്പിച്ച് കുറുകുമ്പോൾ വാങ്ങാം.