മുഗളായ് മട്ടൺ കറി
1. എണ്ണ – അരക്കപ്പ്
2. കറുവാപ്പട്ട – അരയിഞ്ചു കഷണം
ഏലയ്ക്ക – രണ്ട്
ഗ്രാമ്പൂ – രണ്ട്
3. സവാള – രണ്ടു വലുത്, അരിഞ്ഞത്
4. ഇഞ്ചി അരച്ചത് – രണ്ടു െചറിയ സ്പൂൺ
വെളുത്തുള്ളി അരച്ചത് – രണ്ടു െചറിയ സ്പൂൺ
5. മട്ടൺ – അരക്കിലോ
6. പുതിനയില, മല്ലിയില – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ വീതം
പച്ചമുളക് – ഏഴ്, അരിഞ്ഞത്
7. മുളകുപൊടി – ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര െചറിയ സ്പൂൺ
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
8. തക്കാളി – രണ്ട് ഇടത്തരം, അരിഞ്ഞത്
9. തൈര് – അരക്കപ്പ്
10. തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത് – കാൽ കപ്പ്
കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ് – ആറ്
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ എണ്ണ ചൂടാക്കി രണ്ടാമത്തെ േചരുവ വറുത്ത ശേഷം സവാള ചേർത്തു വഴറ്റി ഇളം ബ്രൗൺ നിറമാകുമ്പോൾ ഇഞ്ചിയും വെളുത്തുള്ളിയും അരച്ചതു േചർത്തു വഴറ്റുക.
∙ ഇതിലേക്കു മട്ടൺ േചർത്തിളക്കി വറുത്ത ശേഷം മല്ലിയിലയും പുതിനയിലയും പച്ചമുളകും േചർത്തു വഴറ്റണം.
∙ നല്ല മണം വരുമ്പോൾ മുളകുപൊടിയും മഞ്ഞൾപ്പൊടിയും ഉപ്പും േചർത്തിളക്കുക.
∙ മസാല മൂത്ത മണം വരുമ്പോള് തക്കാളി അരിഞ്ഞതു ചേ ർത്തു വഴറ്റിയ ശേഷം തൈരും േചർത്തിളക്കി കുക്കറിൽ വേവിക്കണം.
∙ പിന്നീട് തേങ്ങയും കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പും അരച്ചതു ചേർത്തിളക്കി ചെറുതീയിൽ വേവിച്ചു വാങ്ങുക.