മട്ടൺ കറി
1.മട്ടൺ കഷണങ്ങളാക്കിയത് – ഒരു കിലോ
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
2.പാചകഎണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
3.സവാള കനം കുറച്ചരിഞ്ഞത് – രണ്ടെണ്ണം
4.മല്ലിപ്പൊടി – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
മുളകുപൊടി – ഒന്നര ചെറിയ സ്പൂൺ
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
5.ഇഞ്ചി – ഒരിഞ്ചു കഷണം
വെളുത്തുള്ളി – ആറ് അല്ലി
കറുവാപ്പട്ട – ഒരിഞ്ചു കഷണം
ഗ്രാമ്പൂ – മൂന്നെണ്ണം
കസ്കസ് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
ജീരകം – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
6.തിരുമ്മിയ തേങ്ങ – രണ്ടു കപ്പ്
7.കുടംപുളി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
മല്ലിയില – അലങ്കരിക്കാൻ
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙മട്ടൺ പാകത്തിന് ഉപ്പു ചേർത്തു വേവിക്കുക.
∙4–6 വരെയുള്ള ചേരുവകൾ ചേർത്തു നന്നായി അരയ്ക്കുക.
∙ഒരു പാത്രത്തിൽ എണ്ണ ചൂടാകുമ്പോൾ, സവാള അരിഞ്ഞതിട്ട് ബ്രൗൺ നിറമാകുന്നതുവരെ വഴറ്റുക.
∙ഇതിൽ അരപ്പു ചേർത്ത്, ചെറുതീയിൽ പത്തു മിനിറ്റു വഴറ്റു.
∙മട്ടൺ കഷണങ്ങളിട്ട്, പാകത്തിനു വെള്ളമൊഴിച്ച് (കുറുകിയ ചാറിനു വേണ്ട വെള്ളം) വേവിക്കുക.
∙അവസാനം കുടംപുളി ചേർക്കുക.
∙തയാറായ കറി ഒരു ഡിഷിലോട്ട് മാറ്റി മല്ലിയില കൊണ്ട് അലങ്കരിക്കുക.