Monday 29 July 2024 04:46 PM IST : By സ്വന്തം ലേഖകൻ

വ്യത്യസ്ത രുചിയിൽ ചിക്കൻ മസാല, തയാറാക്കാം ഈസിയായി!

pkistanchicken

ചിക്കൻ മസാല

1.ചിക്കൻ – ഒരു കിലോ

2.നെയ്യ് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

3.ഇഞ്ചി–വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചത് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

4.സവാള – മൂന്ന്

5.ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

6.തക്കാളി – മൂന്ന്

പച്ചമുളക് – മൂന്ന്

മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

കശ്മീരി മുളകുപൊടി – നാലു വലിയ സ്പൂൺ

ഗരംമസാലപ്പൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

മല്ലിപ്പൊടി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

ജീരകംപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

7.തൈര് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

8.കസൂരി മേത്തി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

ഫ്രഷ് ക്രീം – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

വെണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙ചിക്കൻ വൃത്തിയാക്കി കഷണങ്ങളാക്കി വയ്ക്കുക.

∙പാനിൽ നെയ്യ് ചൂടാക്കി ഇ‍ഞ്ചി–വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചത് ചേർത്തു വഴറ്റി പച്ചമണം മാറുമ്പോൾ ചിക്കനും ചേർത്തു വഴറ്റണം.

∙ചിക്കൻ നിറം മാറി വരുമ്പോൾ സവാളയും പാകത്തിനുപ്പും ചേർത്തു മൂടി വച്ചു വേവിക്കണം.

∙ചിക്കൻ പകുതി വേവാകുമ്പോൾ ആറാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തിളക്കി വേവിക്കണം.

∙മസാലയുടെ പച്ചമണം മാറി എണ്ണ തെളിഞ്ഞു വരുമ്പോൾ തൈരു ചേർക്കണം.

∙എട്ടാമത്തെ ചേരുവയും ചേർത്തിളക്കി വാങ്ങാം.