Tuesday 08 September 2020 03:48 PM IST : By Pachakam Desk

ചപ്പാത്തിക്കും പൊറോട്ടക്കുമൊപ്പം കഴിക്കാം, പൊരിച്ച കോഴി!

chicken

പൊരിച്ച കോഴി

1. ഇളംകോഴി - ഒരു കിലോ

2. മുളകുപൊടി - രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

വെളുത്തുള്ളി - എട്ട് അല്ലി

ഇഞ്ചി - ഒരിഞ്ചു കഷണം

ഉപ്പ് - പാകത്തിന്

പെരുംജീരകം മൂപ്പിച്ചു പൊടിച്ചത് - മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ

3. ചുവന്ന കളർ (ആവശ്യമെങ്കിൽ) - അര െചറിയ സ്പൂൺ

4. വെളിച്ചെണ്ണ - പാകത്തിന്

5. അരിപ്പൊടി (പുട്ടുപൊടി) - രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

പാകം െചയ്യുന്ന വിധം

∙ കോഴി വൃത്തിയാക്കി തൊലി കളഞ്ഞു െചറിയ കഷണങ്ങളാക്കണം.

∙ വൃത്തിയാക്കിയ കോഴിക്കഷണങ്ങളിൽ രണ്ടാമത്തെ േചരുവ അരച്ചതു പുരട്ടി ഏകദേശം മൂന്നു മണിക്കൂർ വയ്ക്കണം. ആവശ്യമെങ്കിൽ കളറും ചേർക്കുക.

∙ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി പുരട്ടിവച്ചിരിക്കുന്ന കോഴിക്കഷണങ്ങൾ വറുത്തു കോരണം.

∙ വറുത്ത എണ്ണ അരിച്ചെടുത്ത്, വീണ്ടും ചൂടാക്കി, അരിപ്പൊടി േചർത്തു വറുത്തു കോഴിയും േചർത്തിളക്കി വാങ്ങി ചൂടോടെ ഉപയോഗിക്കാം.