ടുമാറ്റോ ഫിഷ്
1. മീൻ – ഒരു കിേലാ
2. ഇഞ്ചി – മൂന്നിഞ്ചു കഷണം
വെളുത്തുള്ളി – ആറ് അല്ലി
മുളകുപൊടി – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ
വിനാഗിരി – അരക്കപ്പ്
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
3. എണ്ണ – പാകത്തിന്
4. കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ് – 50 ഗ്രാം
പച്ചമുളക് – ആറ്, അരിഞ്ഞത്
വെളുത്തുള്ളി – എട്ട് അല്ലി, അരിഞ്ഞത്
5. സവാള – മുക്കാൽ കിലോ, അരിഞ്ഞത്
6. ടുമാറ്റോ സോസ് – കാൽÐഅരക്കപ്പ്
വെള്ളം – ഒരു കപ്പ്
7. സോയാസോസ് – ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ
ചുവന്ന കളർ – പാകത്തിന്
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ മീൻ വൃത്തിയാക്കി കഷണങ്ങളാക്കി വയ്ക്കുക.
∙ രണ്ടാമത്തെ േചരുവ മയത്തിൽ അരച്ചു മസാല തയാറാക്കി വയ്ക്കണം.
∙ ഈ മസാലയിൽ നിന്ന് അൽപം എടുത്തു മീനിൽ പുരട്ടി വയ്ക്കുക.
∙ എണ്ണ ചൂടാക്കി നാലാമത്തെ േചരുവ വറുത്തു കോരി മാറ്റിവയ്ക്കണം.
∙ ഇതേ എണ്ണയിൽ മീൻ ഇട്ട് മൂന്നു മിനിറ്റ് വറുത്തു മാറ്റുക.
∙ സവാള ബ്രൗൺ നിറത്തിൽ വറുത്തു കോരുക.
∙ എണ്ണയിലേക്കു ബാക്കിയുള്ള മസാല ചേർത്തു വഴറ്റി എണ്ണ തെളിഞ്ഞു വരുമ്പോൾ ടുമാറ്റോ സോസും ഒരു കപ്പ് വെള്ളവും േചർത്തു തിളപ്പിക്കുക.
∙ നന്നായി തിളയ്ക്കുമ്പോൾ സവാള വറുത്തതും സോയാസോസും കളറും േചർത്തിളക്കണം.
∙ ഇതിലേക്കു മീൻ കഷണങ്ങളും േചർത്തു വേവിച്ചു വാങ്ങി വറുത്തു കോരിയ നാലാമത്തെ േചരുവ കൊണ്ട് അലങ്കരിച്ചു വിളമ്പാം.