Monday 12 August 2024 12:03 PM IST : By Deepthi Philips

എളുപ്പത്തിൽ തയാറാക്കാവുന്ന ഒരു നാടൻ ചെറുപയർ കറി, ഇതാ റെസിപ്പി!

cherupayarcuryyy

രാവിലെ ബ്രേക്ക്ഫാസ്റ്റിനൊപ്പവും രാത്രി അത്താഴത്തിനൊപ്പവും കഴിക്കാനായി ഇതാ ഒരു ഹൈ പ്രോട്ടീൻ കറി....
ചേരുവകൾ

•ചെറുപയർ – ഒരു കപ്പ്

•വെള്ളം - മൂന്നര കപ്പ്

•വെളിച്ചെണ്ണ - ഒരു ടേബിൾ സ്പൂൺ

•കടുക് - ഒരു ടീസ്പൂൺ

•കറുവപ്പട്ട – രണ്ട്

•ഏലക്കായ – രണ്ട്

•ഗ്രാമ്പൂ- 2

•ബേ ലീഫ് - രണ്ട്

•മുളകുപൊടി - ഒരു ടീസ്പൂൺ

•മഞ്ഞൾ പൊടി - അര ടീസ്പൂൺ

•ജീരകപ്പൊടി - അര ടീസ്പൂൺ

•ചെറിയുള്ളി - ഒരു കപ്പ്

•ഇഞ്ചി - ഒരു ടേബിൾ സ്പൂൺ

•വെളുത്തുള്ളി - ഒരു ടേബിൾസ്പൂൺ

•പച്ചമുളക് - മൂന്ന്

•കറിവേപ്പില

•തക്കാളി - 1

•തേങ്ങ ചിരവിയത് -അരക്കപ്പ്

•ജീരകം -അര ടീസ്പൂൺ

•ഉപ്പ് - 1 ടീസ്പൂൺ

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

∙കുക്കറിൽ വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടാക്കി കടുക് പൊട്ടിക്കാം.

ഇനി മസാലകൾ ചേർത്ത് നന്നായി വഴറ്റാം, തീ ഓഫ് ചെയ്തതിനുശേഷം മസാലപ്പൊടികൾ ചേർത്ത് ജസ്റ്റ് ഒന്ന് മിക്സ് ചെയ്യാം.

∙ഇതിലേക്ക് ഇഞ്ചി, ചെറിയുള്ളി, വെളുത്തുള്ളി ഇവ ചതച്ചതും, കറിവേപ്പില പച്ചമുളക് ഇവയും ചേർത്ത് സ്റ്റൗവ് ഓൺ ചെയ്യാം. ഒന്ന് യോജിപ്പിച്ച് കഴിഞ്ഞാൽ തക്കാളി ചേർക്കാം.

∙വെള്ളം ഒഴിച്ച് ഒന്നുകൂടി മിക്സ് ചെയ്യുക.

∙ഉപ്പും ചെറുപയറും ചേർത്തതിനുശേഷം കുക്കർ അടച്ചു മൂന്നു വിസിൽ വരും വരെ വേവിക്കണം.

∙ഈ സമയം തേങ്ങയും ജീരകവും അല്പം വെള്ളവും ചേർത്ത് നല്ലപോലെ അരച്ചെടുക്കുക.

∙ഇത് വെന്ത ചെറുപയറിലേക്ക് ചേർക്കാം. ആവശ്യമെങ്കിൽ കുറച്ചു വെള്ളം കൂടി ചേർത്തു തിളപ്പിച്ച് കഴിഞ്ഞാൽ തീ ഓഫ് ചെയ്യാം.

Tags:
  • Vegetarian Recipes
  • Dinner Recipes
  • Pachakam
  • Breakfast Recipes