കരിക്ക് (ഇളനീർ) കൊണ്ടു തയാറാക്കാം രുചികരമായ പായസങ്ങൾ. എത്ര കഴിച്ചാലും മതിവരാത്ത രുചിയിൽ ഇളനീർ പായസവും ഇളനീർ പ്രഥമനും.
ചേരുവകൾ
കരിക്ക് പായസത്തിന്
∙കരിക്ക് – രണ്ട് കരിക്കിന്റെ കാമ്പ്
∙കരിക്കിൻ വെള്ളം – ഒരു ഗ്ലാസ്
∙തേങ്ങ ചുരണ്ടിപ്പിഴിഞ്ഞെടുത്ത ഒന്നാംപാൽ – ¾ കപ്പ്
∙പഞ്ചസാര – ¼ കപ്പ്
∙ഏലയ്ക്കാപ്പൊടി – 1 ടീസ്പൂൺ
∙പാൽ – ½ ലിറ്റർ
∙ചൗവരി – ¼ കപ്പ്
∙മിൽക്ക്മെയ്ഡ് – 3 ടേബിൾ സ്പൂൺ
∙നെയ്യ് – പാകത്തിന്
∙കശുവണ്ടി, ഉണക്കമുന്തി – പാകത്തിന്
കരിക്ക് പ്രഥമന്
∙കരിക്കിന്റെ കാമ്പ – 2 കരിക്കിന്റെ
∙തേങ്ങ ചിരണ്ടിപ്പിഴിഞ്ഞെടുത്ത ഒന്നാം പാൽ – ¾ കപ്പ്
∙രണ്ടാം പാൽ – 3 കപ്പ്
∙ശർക്കര – 250 ഗ്രാം
∙ഏലയ്ക്കാപ്പൊടി – 1 ടീസ്പൂൺ
∙ചുക്കുപൊടി – 1 ടീസ്പൂൺ
തയാറാക്കുന്ന വിധം വീഡിയോയിൽ...