ഭയ്ഗൺ കാ സാലൻ
1. എള്ള് – കാൽ െചറിയ സ്പൂൺ
കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത് – കാൽ കപ്പ്
2. എണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
3. വഴുതനങ്ങ – കാൽ കിലോ
4. ഉലുവ – കാൽ െചറിയ സ്പൂൺ
ജീരകം – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
കടുക് – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
വറ്റൽമുളക് – മൂന്ന്
കറിവേപ്പില – നാലു തണ്ട്
5. സവാള – ഒരു വലുത്, അരിഞ്ഞത്
6. ഇഞ്ചി–വെളുത്തുള്ളി അരച്ചത് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
7. മുളകുപൊടി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
മല്ലിപ്പൊടി – ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
ജീരകംപൊടി – അര െചറിയ സ്പൂൺ
8. തൈര് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ ഒന്നാമത്തെ േചരുവ എണ്ണ ചേർക്കാതെ, അധികം മൂക്കാതെ വറുത്ത്, അൽപം വെള്ളം േചർത്ത് കുഴമ്പുപരുവത്തിൽ അരച്ചെടുക്കണം.
∙ എണ്ണ ചൂടാക്കി വഴുതനങ്ങ അറ്റം വിട്ടു പോകാതെ നീളത്തിൽ പിളർന്നതു ചേർത്തു വറുത്തെടുക്കണം.
∙ മറ്റൊരു പാനില് എണ്ണ ചൂടാക്കി നാലാമത്തെ േചരുവ മൂപ്പിച്ച ശേഷം സവാള ചേർത്തു വഴറ്റുക.
∙ വഴന്ന ശേഷം ഇഞ്ചി–വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് ചേർത്തിളക്കി നന്നായി മൂത്ത ശേഷം ഏഴാമത്തെ േചരുവ േചർത്തിളക്കി വഴറ്റണം.
∙ മസാലയുടെ പച്ചമണം മാറുമ്പോൾ വറുത്ത് അരച്ചു വച്ചിരിക്കുന്ന തേങ്ങ മിശ്രിതം ചേർത്തിളക്കുക. അരപ്പിന്റെ പാത്രം കഴുകിയെടുത്ത വെള്ളവും േചർത്തു െചറുതീയിൽ തിളപ്പിക്കുക.
∙ എണ്ണ തെളിയുമ്പോൾ വറുത്തു വച്ചിരിക്കുന്ന വഴുതനങ്ങ േചർത്തിളക്കുക.
∙ അൽപനേരം ചൂടാക്കിയ ശേഷം തൈരു ചേർത്തിളക്കി വാങ്ങുക.