പാവയ്ക്ക മധുരക്കറി
1.ഇടത്തരം പാവയ്ക്ക – ഒന്ന്
2.പുളി - ഒരു ചെറുനാരങ്ങാ വലുപ്പത്തിൽ
3.വെളിച്ചെണ്ണ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
4.വെളുത്തുള്ളി – എട്ട് അല്ലി, ചതച്ചത്
ജീരകം ചതച്ചത് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
5.മുളകുപൊടി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
ഉപ്പ് – ആവശ്യത്തിന്
6.വെല്ലം (ശർക്കര) പൊടിച്ചത് – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ
7.കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙പാവയ്ക്ക പുളി പിഴിഞ്ഞെടുത്ത വെള്ളം ചേർത്തു നന്നായി വേവിച്ചെടുക്കുക.
∙ഒരു പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി വെളുത്തുള്ളിയും ജീരകവും ചേർത്തു പച്ചമണം മാറുന്നതുവരെ വഴറ്റുക.
∙അതിനുശേഷം അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തിളക്കിയെടുക്കുക.
∙ഇതിൽ പാവയ്ക്ക വേവിച്ചതും വെല്ലവും ചേർത്തു നന്നായി യോജിപ്പിച്ചു കുറുകുമ്പോൾ കറിവേപ്പില ചേർത്തു വാങ്ങുക.