വഴുതനങ്ങ വറുവൽ
1.വഴുതനങ്ങ – 250 ഗ്രാം, നീളത്തിൽ അൽപം വലുപ്പത്തിൽ അരിഞ്ഞത്
2.വെളിച്ചെണ്ണ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
3.കടുക് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
4.ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
കറിവേപ്പില – പാകത്തിന്
5.മുളകുപൊടി – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ
മല്ലിപ്പൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
പെരുംജീരകംപൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
ജീരകം പൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
ഉലുവപ്പൊടി – ഒരു നുള്ള്
6.നാരങ്ങാനീര് – ഒരു ടീസ്പൂൺ
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙വഴുതനങ്ങ നീളത്തിൽ അൽപം വലുപ്പത്തിൽ മുറിച്ചു വയ്ക്കണം.
∙പാനിൽ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി കടുക് പൊട്ടിക്കുക.
∙ഇതിലേക്ക് വഴുതനങ്ങ ചേർത്തു അഞ്ചു മിനിറ്റ് വഴറ്റുക.
∙വഴന്നു തുടങ്ങുമ്പോൾ നാലാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തിളക്കുക.
∙മസാല മൂത്തുവരുമ്പോൾ അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു വഴറ്റി മൂടി വച്ചു വേവിക്കുക.
∙വെന്തു വരുമ്പോൾ മൂടി തുറന്നു നാരങ്ങാനീരും ചേർത്ത് വെള്ളം വറ്റിച്ചെടുക്കുക.