പൈനാപ്പിൾ ബിരിയാണി
1.ബസ്മതി അരി – രണ്ടു കപ്പ്
2.പൈനാപ്പിൾ – ഒന്ന്
പഞ്ചസാര – കുറച്ച്
3.ചെറിയ സോയ നഗ്ഗറ്റ്സ് – കാൽ കപ്പ്
4.സവാള – രണ്ട്
ഇഞ്ചി – ഒരു ചെറിയ കഷണം
വെളുത്തുള്ളി – നാല്–അഞ്ച് അല്ലി
പുതിനയില – 10–12 ഇലകൾ
മല്ലിയില – ഒരു കെട്ടിന്റെ പകുതി
പെരുംജീരകം – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
5.നെയ്യ്/എണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
6.ഗ്രാമ്പൂ – രണ്ട്
കറുവാപ്പട്ട – രണ്ടു കഷണം
വഴനയില – ഒന്ന്
തക്കോലം – ഒന്ന്
സവാള – രണ്ട്
മുളകുപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
7.ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
8.നെയ്യ്/എണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
9.ഏലയ്ക്ക – രണ്ട്
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
10.തൈര് അടിച്ചത് – അരക്കപ്പ്
തക്കാളി – രണ്ട്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്
11.ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
ബിരിയാണി മസാലപ്പൊടി – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙അരി അര മണിക്കൂർ കുതിർത്തു വയ്ക്കണം.
∙പൈനാപ്പിൾ പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് അൽപം പഞ്ചസാര ചേര്ത്തു വേവിച്ചു വയ്ക്കണം.
∙സോയ ഉപ്പിട്ട ചൂടുവെള്ളത്തിൽ 15 മിനിറ്റ് കുതിർത്തശേഷം ഊറ്റി പിഴിഞ്ഞു വറുത്തുകോരിവയ്ക്കണം.
∙നാലാമത്തെ ചേരുവ മയത്തിൽ അരച്ചു വയ്ക്കണം.
∙നെയ്യ് ചൂടാക്കി ആറാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു രണ്ടു മിനിറ്റ് മൂപ്പിച്ചശേഷം അരി ചേർത്ത് ഇളക്കുക.
∙പാകത്തിനുപ്പും വെള്ളവും ചേർത്ത് അരി വേവിക്കണം.
∙മറ്റൊരു പാനിൽ ബാക്കി നെയ്യ് ചൂടാക്കി ഒമ്പതാമത്തെ ചേരുവയും പൈനാപ്പിൾ അരിഞ്ഞതും ചേർത്തു മൂന്നു നാലു മിനിറ്റ് വഴറ്റുക.
∙ഇതിൽ അരപ്പും തക്കാളിയും തൈരും ചേർത്തു വഴറ്റുക.
∙ഇതിൽ പാകത്തിനുപ്പും ബിരിയാണി മസാലപ്പൊടിയും സോയ വറുത്തതും ചേർത്തിളക്കുക.
∙അഞ്ചു മിനിറ്റ് നന്നായി വഴറ്റിയശേഷം വേവിച്ച ചോറു ചേർത്തു കുഴഞ്ഞു പോകാതെ മെല്ലേ യോജിപ്പിച്ച് അടച്ചുവച്ചു ചെറുതീയിൽ 10 മിനിറ്റ് വേവിക്കുക.
∙കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പും ഉണക്കമുന്തിരിയും വറുത്തത്, സവാള വറുത്തത്, റൊട്ടിക്കഷണം വറുത്തത് എന്നിവ കൊണ്ട് അലങ്കരിച്ചു വിളമ്പാം.