കപ്പലണ്ടി ചട്നി
1.വെളിച്ചെണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
2.വറ്റൽമുളക് – അഞ്ച്
ചുവന്നുള്ളി – അഞ്ച്
വെളുത്തുള്ളി – അഞ്ച് അല്ലി
3.നിലക്കടല വറുത്തത് – അരക്കപ്പ്
വാളന്പുളി – ചെറിയ നെല്ലിക്കാ വലുപ്പത്തിൽ
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
4.കടുക് – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്
വറ്റൽമുളക് – ഒന്ന്, മുറിച്ചത്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ചീനച്ചട്ടിയിൽ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ വഴറ്റുക.
∙നന്നായി മൂത്ത ശേഷം ഇത് മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു നന്നായി അരച്ചെടുക്കണം.
∙പാനിൽ അൽപം വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി കടുകും വറ്റൽമുളകും കറിവേപ്പിലയും മൂപ്പിക്കുക.
∙ഇതു നിലക്കടല മിശ്രിതത്തിൽ ചേർത്തു ദോശയ്ക്കൊപ്പം വിളമ്പാം.