Saturday 07 September 2024 03:08 PM IST : By സ്വന്തം ലേഖകൻ

ഞൊടിയിടയിൽ തയാറാക്കാം കാപ്സിക്കം ടിക്ക മസാല, രുചിയൂറും റെസിപ്പി ഇതാ!

pyaaz mirchi

കാപ്സിക്കം ടിക്ക മസാല

1.കാപ്സിക്കം – രണ്ട്

2.കട്ടതൈര് – അരക്കപ്പ്

ഫ്രെഷ് ക്രീം – ഒരു കപ്പ്

കശ്മീരി മുളകുപൊടി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര വലിയ സ്പൂൺ

മല്ലിപ്പൊടി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

കസൂരി മേത്തി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

ഗരംമസാലപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

സവാള – രണ്ട്, ചതുരക്കഷണങ്ങളാക്കിയത്

3.എണ്ണ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

4.ജീരകം – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

കായംപൊടി – ഒരു നുള്ള്

5.പച്ചമുളക് – ഒന്ന്, പിളർന്നത്

ഇഞ്ചി, നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

വെളുത്തുള്ളി, നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

6.പഞ്ചസാര – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙കാപ്സിക്കം വൃത്തിയാക്കി അരി കളഞ്ഞു ചതുരക്കഷണങ്ങളാക്കി വയ്ക്കണം.

∙ഒരു വലിയ ബൗളിൽ രണ്ടാമത്തെ ചേരുവയും കാപ്സിക്കവും ചേർത്തിളക്കി മാറ്റി വയ്ക്കുക.

∙പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി ജീരകവും കായവും മൂപ്പിക്കുക.

∙അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ വഴറ്റി പച്ചമണം മാറുമ്പോൾ കാപ്സിക്കം മിശ്രിതം ചേർത്തിളക്കി തിളപ്പിച്ചു വേവിക്കണം.

∙ആറാമത്തെ ചേരുവയും ചേർത്തിളക്കി വാങ്ങാം.