റോസ്റ്റഡ് ബെൽ പെപ്പർ റൈസ്
1. ചുവന്ന കാപ്സിക്കം – രണ്ട്
2. തക്കാളി – ഒരു വലുത്
3. വെളുത്തുള്ളി – ഒരു കുടം, തൊലിയോടു കൂടി
4. സവാള – ഒരു വലുത്
5. എണ്ണ – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ
6. മുളകുപൊടി – രണ്ടു െചറിയ സ്പൂൺ
7. ബസ്മതി അരി – ഒരു കപ്പ്
8. വെള്ളം/സ്റ്റോക്ക് – രണ്ടു കപ്പ്
9. ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙കാപ്സിക്കം, തക്കാളി, വെളുത്തുള്ളി, സവാള എന്നിവ കമ്പിയിൽ കുത്തി തീയുടെ മുകളിൽ പിടിച്ചു ചുട്ടെടുക്കണം. കരിഞ്ഞ തൊലി മാറ്റി, വെളുത്തുള്ളിയും തക്കാളിയും ഒരു കാപ്സിക്കവും ചേർത്ത് അരച്ചെടുക്കുക.
∙ ഒരു കാപ്സിക്കം നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞു വയ്ക്കുക.
∙ സവാള പൊടിയായി അരിഞ്ഞു വയ്ക്കുക.
∙എണ്ണ ചൂടാക്കി സവാള ചേർത്തു മൂന്നു നാലു മിനിറ്റ് വഴറ്റുക. ഇതിൽ മുളകുപൊടി ചേർത്തു വഴറ്റണം.
∙അതിലേക്ക് അരച്ച മിശ്രിതം ചേർത്തു വഴറ്റി വരണ്ട്, എണ്ണ തെളിയുമ്പോൾ കുതിർത്തു വച്ചിരിക്കുന്ന അരിയും ഉപ്പും ചേർത്തു രണ്ടു മൂന്നു മിനിറ്റ് വറുക്കുക.
∙അരിഞ്ഞു വച്ചിരിക്കുന്ന കാപ്സിക്കവും േചർത്ത് ചൂടാക്കിയ സ്റ്റോക്ക്/വെള്ളം ചേർത്ത് അരി വേവിച്ചെടുക്കുക.