Thursday 25 July 2024 02:58 PM IST : By സ്വന്തം ലേഖകൻ

ചോറിനു കറി ഇതെങ്കിൽ പാത്രം കാലിയാകും തീർച്ച, തയാറാക്കാം ഉള്ളി തൈരു കറി!

shallots

ഉള്ളി തൈരു കറി

1.വെളിച്ചെണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

2.വെളുത്തുള്ളി – രണ്ട് അല്ലി

പച്ചമുളക് – രണ്ട്, പിളർന്നത്

3.ചുവന്നുള്ളി, തൊലി കളഞ്ഞത് – കാല്‍ കപ്പ്

4.മഞ്ഞൾപ്പൊടി – മുക്കാൽ െചറിയ സ്പൂൺ

‌ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

കായംപൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

5.കട്ടത്തൈര് – മുക്കാൽ കപ്പ്, അടിച്ചത്

6.വെളിച്ചെണ്ണ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

7.കടുക് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

ഉലുവ – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

വറ്റൽമുളക് – രണ്ട്

കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്

കശ്മീരി മുളകുപൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙പാനിൽ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി വെളുത്തുള്ളിയും പച്ചമുളകും വഴറ്റുക.

∙പച്ചമണം മാറുമ്പോൾ ചുവന്നുള്ളി വഴറ്റണം.

∙കണ്ണാടിപ്പരവമാകുമ്പോൾ നാലാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു വഴറ്റണം.

∙തൈരു ചേർത്തിളക്കി ചൂടാകുമ്പോൾ വാങ്ങാം. തിളയ്ക്കരുത്.

∙വെളിച്ചെണ്ണയിൽ ഏഴാമത്തെ ചേരുവ താളിച്ചു കറിയിൽ ചേർത്തു വാങ്ങാം.