ടുമാറ്റോ സോയാ പുലാവ്
1. ബിരിയാണി അരി - 100 ഗ്രാം
2. സോയാ ചങ്ക്സ് - 50 ഗ്രാം
3. നെയ്യ് – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
4. ജീരകം – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
വഴനയില - ഒന്ന്
5. സവാള – ഒരു ചെറുത്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്
വെളുത്തുള്ളി അരച്ചത് – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
ജാതിക്ക പൊടിച്ചത് - കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
6. വറ്റൽമുളക് - രണ്ട്, പൊടിച്ചത്
ഉപ്പ്, കുരുമുളകുപൊടി - പാകത്തിന്
7. തക്കാളി അരച്ച്, അരിച്ചത് – അഞ്ചു ചെറിയ സ്പൂൺ
8. പീസ് വേവിച്ചത് - അലങ്കരിക്കാൻ
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙അരി നന്നായി കഴുകി, 15 മിനിറ്റ് കുതിർത്തു വച്ച ശേഷം വാരി, വെള്ളം വാലാൻ വയ്ക്കുക.
∙സോയാ ചങ്ക്സ് കാൽ കപ്പ് വെള്ളത്തിൽ കുതിർക്കുക.
∙ചുവടു കട്ടിയുള്ള പാത്രം ചൂടാക്കി, നെയ്യ് ഒഴിച്ച ശേഷം ജീരകവും വഴനയിലയും വഴറ്റുക.
∙ജീരകം പൊട്ടിയ ശേഷം അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു വഴറ്റുക.
∙സവാള ഗോൾഡൻ ബ്രൗൺ നിറമാകുമ്പോൾ ഇതിലേക്കു കുതിർത്തു വച്ചിരുന്ന സോയാ ചങ്ക്സും ചേർത്തു വറ്റിച്ചെടുക്കണം.
∙ഒരു കപ്പ് വെള്ളവും മുളകുപൊടിച്ചതും ഉപ്പും കുരുമുളകുപൊടിയും ചേർത്തു തിളപ്പിക്കുക.
∙ഇതിലേക്ക് അരി ചേർത്തു രണ്ടു മിനിറ്റ് തിളച്ച ശേഷം തീ കുറച്ചു, ചോറു വേവിക്കുക.
∙ചോറ് ഏതാണ്ട് വേവായിവരുമ്പോൾ, തക്കാളി അരച്ചതു ചേർത്ത് ഒന്നിളക്കി വേവിച്ചു വാങ്ങുക.