ഉഴുന്നു ചമ്മന്തി
1. എണ്ണ - മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ
2. ഉഴുന്ന് - രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത് - രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
വറ്റൽമുളക് - അഞ്ച്
വെളുത്തുള്ളി - 20 അല്ലി
കറിവേപ്പില - ഒരു തണ്ട്
3. ശർക്കര ചുരണ്ടിയത് - ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ
വാളൻപുളി - ഒരു ചെറിയ നെല്ലിക്ക വലുപ്പത്തിൽ
ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
4. ഉഴുന്ന് - അര െചറിയ സ്പൂൺ
വറ്റൽമുളക് - ഒന്ന്, രണ്ടാക്കിയത്
കടുക് - ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ
കറിവേപ്പില - അഞ്ചു തണ്ട്
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ പാനിൽ രണ്ടു സ്പൂൺ എണ്ണ ചൂടാക്കി രണ്ടാമത്തെ േചരുവ മൂപ്പിക്കുക.
∙ അടുപ്പിൽ നിന്നു വാങ്ങി ചൂടാറിയ ശേഷം മൂന്നാമത്തെ േചരുവ േചർത്തു മയത്തിൽ അരയ്ക്കുക.
∙ ബാക്കിയുള്ള എണ്ണ ചൂടാക്കി നാലാമത്തെ ചേരുവ താളിച്ചു ചമ്മന്തിയിൽ േചർത്തിളക്കി വിളമ്പാം.