വെണ്ടയ്ക്ക വിന്താലു
1.എണ്ണ – 250 മില്ലി
2.സവാള – നാല്, നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത്
3.വെണ്ടയ്ക്ക – അരക്കിലോ
4.കടുക് – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
ജീരകം – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
ഉലുവ – ഒരു നുള്ള്
മുളകുപൊടി – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ
ഇഞ്ചി – ഒരിഞ്ചു കഷണം
വെളുത്തുള്ളി – ഒരു കുടം
ചുവന്നുള്ളി – രണ്ട്
5.തക്കാളി – രണ്ട്, ഇടത്തരം
6.വിനാഗിരി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
ഉപ്പ് – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
പഞ്ചസാര – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙എണ്ണ ചൂടാക്കി സവാള നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞതു ഗോൾഡൻ ബ്രൗൺ നിറത്തിൽ വറുത്തുകോരുക.
∙സവാള വറുത്ത അതേ എണ്ണയിൽ വെണ്ടയ്ക്ക മുറിക്കാതെ മുഴുവനോടെ ചേർത്തു രണ്ടോ മൂന്നോ തവണയായി വറുത്തു കോരണം.
∙നാലാമത്തെ ചേരുവ പാകത്തിനു വെള്ളം ചേർത്തരച്ചശേഷം വെണ്ടയ്ക്ക വറുത്ത അതേ എണ്ണയിൽ ചേർത്തു വഴറ്റുക.
∙ഈ അരപ്പു മൂത്ത മണം വരുമ്പോൾ തക്കാളി പൊടിയായി അരിഞ്ഞതും ചേർത്തു വഴറ്റണം.
∙ഇതിലേക്ക് ഒരു ഗ്ലാസ് വെള്ളവും വറുത്തു വച്ചിരിക്കുന്ന വെണ്ടയ്ക്കയും സവാളയും ചേർത്തു തിളപ്പിക്കുക.
∙ആറാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തിളക്കി വാങ്ങുക.
∙ഗ്രേവി ഇടത്തരം കുറുകിയിരിക്കണം.